Lương có 7 triệu góp cho mẹ chồng 3 triệu rồi mà bà còn đòi giữ hết

16:06 28/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Mẹ chồng tôi kiên quyết: “Không đưa cho tôi thì chị giữ tiền thừa mang cho trai à. Không đưa thì con chị đấy, tôi giả chị tự đi mà chăm".

Đẻ con được 2 tháng tôi đã phải đi làm ngay vì chồng thất nghiệp suốt ngày lang thang ngồi quán trà đá hoặc la cà quán bia chứ có chịu làm việc khác đâu. Người ta làm đóng bảo hiểu còn có tí tiền thai sản còn mình học ít chỉ đi bưng bê cho quán phở thì nghỉ sinh phải tự túc tiền đâu ra.

May mà nghỉ 2 tháng bà chủ vẫn giữ việc chứ như nơi khác người ta kiếm người khác mặc kệ mình. Tôi phải nhờ con cho mẹ chồng chăm hộ, hàng ngày đi làm vắt sữa tối mang về cho con. Nghĩ thương con lắm nhưng không đi làm lấy đâu ra tiền.

Đi làm được 2 ngày thì chị chủ quán nhìn tội quá mới bảo:

– Mày vừa đẻ xong bưng bê với rửa bát khổ quá, không kiêng cữ được sau càng khổ. Thôi chị sắp xếp cho chân đứng đây thu tiền, lương chị vẫn trả thế. Nhưng tiền nong là phải cẩn thận, thiếu là bị trừ lương nghe chưa.

Lương có 7 triệu góp cho mẹ chồng 3 triệu rồi mà bà còn đòi giữ hết - Ảnh 1

Nhưng tiền nong là phải cẩn thận, thiếu là bị trừ lương nghe chưa. (ảnh minh họa)

– Vâng ạ, em cảm ơn chị ạ.

Đúng là trời phật thương tình nên tôi mới được như thế. Tháng lương đầu tiên tôi định gửi mẹ chồng một ít coi như là phụ bà ở nhà trông cháu nhưng thấy tôi khoe mới nhận lương bà bảo luôn:

 Đưa tôi 3 triệu, công tôi trông cháu.

– Tôi giật bắn mình nhưng rồi vẫn phải cắn răng đưa bà 3 triệu.

Đưa bà ngần ấy tiền nhưng mọi thứ trong nhà vẫn tôi lo, chiều tôi đi chợ cơm nước, thi thoảng chai nước mắm hay dầu ăn hết thì bà mua luôn thôi.

Chồng vẫn cứ lang thang như thế. Thi thoảng đi bốc vác thuê nhưng được đồng nào thì cũng ăn tiêu đồng ấy, nhưng thôi anh ta nuôi được thân anh ta là mừng rồi, chứ mà về đẽo tiền tôi nữa thì chắc tôi không sống nổi.

Vì mỗi mình lo cho cả nhà, con lớn hơn lại còn phải sữa ngoài các thứ nữa vì đi làm là tôi ít sữa dần đi nên tôi tiết kiệm triệt để. Quần áo cũng chẳng dám mua thứ gì, đồ của con chị chủ cho đồ cũ của con chị ấy tôi nhận hết.

Tuy là đồ cũ nhưng mà còn mới và tốt lắm vì người ta có tiền sắm hàng tử tế. Chị ấy còn cho cả tôi mấy cái áo với cái váy. Lúc thấy tôi mang về mẹ chồng lại nghĩ là tôi đi mua, bà bảo:

– Tiền đâu mà mua lắm thế này.

– Không phải con mua đâu ạ, chị chủ quán cho con đấy mẹ ạ.

– Chủ quán phở mà mặc váy vóc thế này á, cô lừa bà này không dễ đâu.

– Chủ quán nhưng có phải chị ấy làm ở quán phở đâu, chị ấy mở ra thuê người làm thôi còn chị ấy làm kế toán cho công ty nước ngoài mà mẹ.

Lương có 7 triệu góp cho mẹ chồng 3 triệu rồi mà bà còn đòi giữ hết - Ảnh 2

Con không có như thế đâu mẹ, lương con còn phải lo bao nhiêu khoản đưa mẹ giữ hết sao được. (ảnh minh họa)

– Chị không phải lý do, đồ mới thế này chỉ có là chị đi mua thôi. Tháng đưa mẹ chồng được có 3 triệu còn lại tiền mua váy áo ăn diện à? Hay là lại cặp kè với thằng nào. Đưa hết lương đây cho tôi giữ.

– Con không có như thế đâu mẹ, lương con còn phải lo bao nhiêu khoản đưa mẹ giữ hết sao được.

– Không đưa cho tôi thì chị giữ tiền thừa mang cho trai à. Không đưa thì con chị đấy, tôi giả chị tự đi mà chăm.

– Mẹ.

Tôi đã phải xin nghỉ việc 1 ngày ở nhà chăm con rồi, mà nghỉ lâu thì không được, cũng chẳng thể thuê người vì không có tiền, đi gửi thì con mới 5 tháng chẳng ai nhận. Giờ tôi phải làm sao đây, hay là đành phải đưa cả lương cho mẹ chồng giữ rồi cần gì hỏi bà đưa cho mua vậy. Chứ ở nhà thế này lấy gì nuôi con.

N.D