Lý do chưa thể đình chỉ nữ điều dưỡng 'vòi' tiền người nhà bệnh nhân COVID-19

17:04 31/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Theo lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang), dù đã thành lập hội đồng xem xét kỷ luật nhưng chưa thể đình chỉ công tác nữ điều dưỡng 'vòi' tiền người nhà bệnh nhân COVID-19.

Sáng 31/5, liên quan đến vụ nữ điều dưỡng bị tố "vòi tiền" người nhà bệnh nhân COVID-19, một lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) cho biết ngành y tế địa phương đã thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét, đưa ra quyết định kỷ luật đối với bà N.T.T.T., nhân viên y tế thuộc Trạm Y tế xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên.

Qua xác minh từ thông tin tố cáo, bà T. được xác định đã có hành vi "vòi tiền" người nhà một bệnh nhân có kết quả dương tính COVID-19 đang đi cách ly tập trung. Bà T. ra mức giá 12 triệu đồng kèm lời hứa hẹn đưa bệnh nhân đi điều trị tại nơi có điều kiện tốt.

Lý do chưa thể đình chỉ nữ điều dưỡng 'vòi' tiền người nhà bệnh nhân COVID-19 - ảnh 1

Loạt tin nhắn trao đổi của nữ điều dưỡng với người nhà bệnh nhân

Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Việt Yên thông tin, sau khi vụ việc liên quan đến bà T. được đăng tải lên mạng xã hội, Công an huyện Việt Yên đã vào cuộc xác minh ngay. Đồng thời, phía huyện cũng đang yêu cầu bà T. phải giải trình về nội dung này và bà thừa nhận hành vi của mình.

Căn cứ vào kết quả làm việc với bà T., Công an huyện Việt Yên đã đề xuất Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt nữ nhân viên y tế này về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân" với mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Về xử lý công tác cán bộ, hội đồng kỷ luật sẽ đưa ra mức độ xử lý vi phạm tương xứng. Căn cứ vào biên bản và kết quả xác minh của Công an huyện Việt Yên, đơn vị chủ quản đủ căn cứ xác định bà T. có sai phạm, phải kỷ luật.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Việt Yên, sáng 31/5, khả năng sẽ cảnh cáo và điều chuyển công tác nữ điều dưỡng. "Trước mắt, chúng tôi chưa đình chỉ công tác vì dịch, địa phương đang thiếu nhân lực. Trong lúc anh em đang miệt mài chống dịch lại có chuyện như vậy".

Sau khi có kết quả kỷ luật, huyện Việt Yên sẽ có thông báo chấn chỉnh tới toàn ngành để làm gương cho các cán bộ khác, tránh tái diễn sự việc này.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 30/5, mạng xã hội lan truyền bài viết của tài khoản có tên là S.H cung cấp loạt tin nhắn tố giác một nữ điều dưỡng của huyện Việt Yên "vòi" tiền người nhà một bệnh nhân đang ở trong khu cách ly.

Vì bệnh nhân này đã có kết quả xét nghiệm dương tính nên nữ điều dưỡng đã đưa ra nhiều mức giá khác nhau và gợi ý người nhà nộp 12 triệu đồng để "giúp" người này được đưa đi điều trị tại nơi có điều kiện tốt trong thời gian sớm.

Người nhà bệnh nhân sau đó được cảnh tỉnh đã không đưa tiền cho nữ điều dưỡng. Vụ việc sau đó đưa đưa lên mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận. Trong bối cảnh cả nước hướng về Bắc Giang nhưng vẫn có những người lợi dụng tình thế nguy cấp để trục lợi.

Xem thêm: Đề nghị xử phạt nữ điều dưỡng 'vòi' tiền người nhà bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Giang

Hà Ly