Ly hôn xong vợ mở tiệc linh đình: Bỏ được cục nợ phải ăn mừng cả tháng

15:31 | 29/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Có một điều không ai ngờ là ra khỏi tòa về chị mở luôn tiệc làm 50 mâm mời họ hàng nhà chồng đến chung vui mừng chị ly hôn thành công.

Cuộc hôn nhân kéo dài 10 năm là 10 năm chị hết lòng hết dạ vì chồng con và gia đình nhà chồng. Thậm chí nhà có 2 em gái nhưng bố mẹ chồng thay nhau vào viện cũng chỉ có mình chị chăm sóc. Em gái chồng thì khéo miệng bảo:

– Bác Thúy có kinh nghiệm chăm người ốm rồi, mà ông bà cũng chỉ muốn bác chăm thôi vì bác nhẹ nhàng với người già. Chứ bọn em đang nuôi con nhỏ quen cái kiểu quát con, giờ chăm bố mẹ chẳng may nói nặng ông bà lại tự ái xong khóc lóc ở viện thì chẳng ra làm sao.

– Ừ thôi các cô còn bận con nhỏ với nhà chồng cũng lắm việc cứ để chị chăm bố mẹ cho.

Ly hôn xong vợ mở tiệc linh đình: Bỏ được cục nợ phải ăn mừng cả tháng - Ảnh 1

Ừ thôi các cô còn bận con nhỏ với nhà chồng cũng lắm việc cứ để chị chăm bố mẹ cho. (ảnh minh họa)

Bản thân chị nghĩ mình chăm bố mẹ chồng thì cũng không thiệt vì nhà chỉ có mình chồng chị là con trai, sau này cơ ngơi ông bà để lại cũng là cho hết 2 đứa con của chị mà thôi.

Bố mẹ chồng đi viện chị không chỉ chăm sóc mà còn lo cả viện phí luôn chứ đâu có dám bổ bán cho 2 cô con gái. Có lần mẹ chồng phải mổ cấp cứu chị phải sang nhà ngoại vay cả trăm triệu về mổ cho bà. Sau bà đưa cho con dâu được 50 triệu, bà bảo hết sạch rồi vậy là chị lại nai lưng ra làm trả nốt số nợ kia.

10 năm lấy chồng thì có tới 5 năm công việc của anh không ổn định, nay làm chỗ này mai chỗ kia. Có khi làm 1 tháng nghỉ ba tháng kinh tế toàn chị cáng đáng thế mà chị vẫn không bỏ chồng. Vẫn cố gắng động viên anh cố gắng và chính chị đã nhờ người chú họ cho chồng vào làm ở xưởng gỗ của chú ấy. Nhờ đó mà anh có công việc ổn định, có thu nhập để giúp đỡ bố mẹ.

Chị cũng chỉ cần chồng giúp đỡ bố mẹ anh chứ con cái toàn chị lo hết. Cứ ngỡ chồng và cả nhà chồng phải biết ơn chị lắm lắm vậy nhưng cuộc hôn nhân của họ cũng chỉ kéo dài được đúng 10 năm vì anh ngoại tình. 2 lần đầu chị phát hiện ra anh xin lỗi chị đã cố gắng tha thứ vì con.

Nhưng anh vẫn chứng nào tật đấy, lần thứ 3 này anh con có hẳn con với người tình, và gia đình cô ta cũng có tài sản nên anh công khai và làm đơn ly hôn với vợ luôn. Nghĩ thương con, chị có hỏi chồng:

– Tình nghĩ vợ chông 10 năm trời và 2 đứa con anh không nghĩ gì sao?

– Có gì phải nghĩ. Lấy vợ mới tôi vừa có vợ và con cũng có luôn, cuộc sống lại sung sướng tội gì.

Chị kí đơn để tòa giải quyết. Có một điều không ai ngờ là ra khỏi tòa về chị mở luôn tiệc làm 50 mâm mời họ hàng nhà chồng đến chung vui mừng chị ly hôn thành công. Họ hàng đều biết rõ về chị và ai cũng thương nên họ đến đông lắm.

Ly hôn xong vợ mở tiệc linh đình: Bỏ được cục nợ phải ăn mừng cả tháng - Ảnh 2

Bỏ được chồng tồi, thoát khỏi nhà chồng không ra gì thì phải ăn mừng cả tháng chứ hôm nay đã nhằm nhò gì. (ảnh minh họa)

Tất nhiên nhà chồng chị bị nói không ra sao nên bố mẹ chồng và 2 cô em gái chồng thi nhau chửi chị:

– Con khốn nạn, không giữ nổi chồng quay sang c.ắn x.é nhà tao à. Phải xem lại bản thân mình vì sao chồng nó b.ỏ, nhà chồng h.ắt h.ủi đi chứ. Vui lắm hay sao mà còn mở tiệc.

– B.ỏ được chồng tồi, thoát khỏi nhà chồng không ra gì thì phải ăn mừng cả tháng chứ hôm nay đã nhằm nhò gì.

Chị cười tươi đáp lại mẹ chồng. Ai tốt ai không ra gì thì thiên hạ họ biết cả chị chẳng cần thanh minh. Chị sẽ mang 2 đứa con về ngoại, chị dư sức nuôi chúng, bố mẹ chị lại có thêm cháu càng vui. Coi nhưng những gì chị hi sinh cho chồng và nhà chồng 10 năm qua là xem như chị gặp xui. Đời có nhân quả cả, rồi họ cũng sẽ phải gặp quả báo mà thôi.

N.D