MacBook Pro 2021 có thể được trang bị khe cắm thẻ nhớ SD và cổng HDMI

15:16 | 25/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple có thể sẽ trang bị cổng HDMI và khe cắm thẻ nhớ SD cho MacBook Pro 2021, dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.
Ming-Chi Kuo, được biết đến là một nhà phân tích, cung cấp những thông tin khá chính xác về Apple vừa tiết lộ rằng, Apple dự kiến sẽ cho ra mắt 2 mẫu MacBook Pro vào nửa cuối của năm 2021 và dự kiến sẽ trang bị khe cắm thể nhớ SD và cổng kết nối HDMI trên 2 mẫu laptop này.
 
“ Chúng tôi dự đoán rằng 2 mẫu MacBook Pro mới của Apple trong năm 2021 sẽ có một số thay đổi đáng kể về thiết kế và thông số kỹ thuật. Một số thay đổi thiết thực cho người dùng là việc trang bị khe cắm thẻ nhớ SD và cổng HDMI ”- Ming-Chi Kuo cho hay.
 
MacBook Pro 2021 có thể được trang bị khe cắm thẻ nhớ SD
 
Theo ông, công ty Genesys Logic của Đài Loan sẽ là nhà cung cấp độc quyền đầu đọc thẻ SD cho Macbook Pro 2021. Đây là một thông tin cho thấy, Apple muốn cung cấp cho người dùng thêm một cách để thực hiện sao lưu hoặc ít nhất là muốn cấp cho người dùng quyền truy cập vào đầu đọc thẻ SD mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.
 
Với việc bổ sung đầu đọc thẻ SD trên MacBook Pro 2021, chắc chắn sẽ được các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim thích thú, vì tính năng này sẽ giúp họ dễ dàng hơn trong việc chuyển dữ liệu từ các thiết bị sang laptop. Hơn nữa, cổng HDMI cũng là một bổ sung tuyệt vời cho chủ sở hữu MacBook Pro, nó sẽ cho phép người dùng kết nối liền mạch máy tính của mình với nhiều loại màn hình mà không cần phụ thuộc vào đế cắm USB Type-C.
 
MacBook Pro mới sẽ có hai phiên bản, 1 phiên bản màn hình 14 inch và 1 phiên bản màn hình 16 inch. MacBook Pro 2021 có thể sẽ sử dụng con chip Apple M2. Apple dự kiến cũng sẽ mang lại bộ sạc MagSafe trên mẫu laptop mới này. Trước đó Apple đã loại bỏ bộ sạc này vào năm 2016 và thay thế bằng cổng sạc USB-C.
 
Nhiều tin đồn cho rằng Macbook Pro 2021 có thể không sử dụng Touch Bar. Tuy nhiên, không có bất kỳ bằng chứng nhất quán nào cho thấy điều này có thể xảy ra, hoặc ít nhất có một lý do chính đáng để Apple loại bỏ công nghệ này. Thực tế là Apple đang chuẩn bị làm mới các thiết kế của những mẫu Macbook mới, khiến thiết bị phẳng hơn và sắc nét hơn, giống như thiết kế của iPhone và iPad hiện tại.
 
H.A