Mạng 5G của MobiFone chính thức phủ sóng tại TP HCM

09:44 29/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Bắt đầu từ ngày 1/1/2021, người dân ở TP HCM có thể sử dụng mạng 5G của MobiFone tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nguyễn Du, Lê Duẩn, Nguyễn Thị Minh Khai, Hai Bà Trưng, Đồng Khởi… và nhiều tuyến phố trung tâm quận 1.

Đây là thông tin được Tổng công ty viễn thông MobiFone cho biết trong buổi giới thiệu dịch vụ 5G thương mại, diễn ra vào chiều ngày 28/12 tại TP HCM.
 
Nhân dịp này, MobiFone dành món quà tặng 5GB data 5G miễn phí cho các khách hàng trải nghiệm trong vòng 30 ngày.
 
Mạng 5G của MobiFone phủ sóng tại TP HCM
Mạng 5G của MobiFone sẽ chính thức phủ sóng thương mại tại TP HCM bắt đầu từ ngày 1/1/2021
 
Đến nay, MobiFone đã hoàn tất các quy trình triển khai công nghệ 5G, phát sóng thử nghiệm thương mại và đảm bảo vùng phủ 5G tại TP HCM theo giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông.
 
Theo đó, khách hàng có thể trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận chất lượng dịch vụ 5G thương mại của MobiFone với các dịch vụ internet tốc độ cao trên nền tảng 5G như Video 8K, Game thực tế ảo AR/VR - AI learning, IoT service, Robotics... Công nghệ 5G của MobiFone đem đến trải nghiệm trực tuyến chân thật ở mức gần như tuyệt đối cho các giải pháp hội nghị truyền hình MobiFone Meeting, giải pháp trường học trực tuyến MobiEdu, dịch vụ xem video theo yêu cầu MobiON, Cip TV...với độ phân giải siêu nét 8K.
 
Mạng 5G của MobiFone phủ sóng tại TP HCM
Ông Tô Mạnh Cường, Tổng Giám đốc MobiFone phát biểu tại buổi giới thiệu
 
Dự kiến từ năm 2021, mạng 5G Mobifone sẽ triển khai tại 21 tỉnh, thành phố trọng điểm, bao gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Bình Định, Khánh Hoà, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, An Giang, Bình Dương, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long, Đồng Nai, Tây Ninh. Đến năm 2025, mạng 5G sẽ được phủ sóng toàn quốc.
 
Để sử dụng mạng 5G của MobiFone, người dùng cần sở hữu chiếc smartphone hỗ trợ 5G và tương thích với băng tần 5G MobiFone tại Việt Nam như các dòng máy: Xiaomi Mi 10T pro 5G, Oppo Find X2, Oppo Find X2 Pro, Huawei P40 Pro, Nokia 8.3 5G...
 
MobiFone đang tích cực đàm phán, phối hợp với các nhà cung cấp thiết bị đầu cuối để tiếp tục mở rộng danh sách thiết bị hỗ trợ 5G trên mạng MobiFone. Danh sách này sẽ được MobiFone cập nhật thường xuyên đến khách hàng.
 
Hải An