Máy bay chở 28 người của Nga mất tích ở vùng Viễn Đông​

15:28 | 06/07/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hãng thông tấn TASS ngày 6/7 dẫn lời nhà chức trách địa phương cho biết một máy bay chở khách AN-26 của Nga cùng với 28 người đã mất tích tại bán đảo Kamchatka ở vùng Viễn Đông.

Theo báo Giao thông, thông tin từ hãng tin Sputnik ngày 6/7, máy bay An-26 của Nga trên đường từ thành phố Petropavlovsk-Kamchatsky đến khu vực Palana đã mất tích tại khu vực Kamchatka. Phương tiện này không phản ứng lại hệ thống liên lạc theo quy định.

Đại diện Cơ quan ứng phó khẩn cấp địa phương khẳng định: “Có 6 thành viên phi hành đoàn và 22 hành khách bao gồm 1 trẻ em trên chiếc An-26. Bộ Khẩn cấp Nga đã điều một trực thăng và nhiều binh sĩ chuẩn bị tìm kiếm cứu nạn”.

VTC News cho biết thêm theo hãng thông tấn Ria Novosti, cơ quan dịch vụ khẩn cấp của Nga đã xác định được vị trí nơi chiếc An-26 lao xuống biển. Ria Novosti cho biết thêm rằng một số tàu cứu hộ đang được điều động tới địa điểm chiếc phi cơ gặp nạn.

Máy bay chở 28 người của Nga mất tích ở vùng Viễn Đông​ - ảnh 1

Một máy bay AN-26 của Nga.

“Một máy bay trực thăng và các binh sỹ từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cũng đang chuẩn bị cho chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn”, Sputnik dẫn đại diện cơ quan dịch vụ khẩn cấp Nga cho hay. Các nhà khí tượng lưu ý có một đám mây tầm thấp trong khu vực, nhưng tầm nhìn ở mức bình thường.

Phát biểu về vụ việc, Phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, ông Nikolai Voskresensky xác nhận quân đội đang tham gia vào chiến dịch tìm kiếm. “Các đơn vị ở phía đông bắc Nga đã tham gia vào chiến dịch tìm kiếm chiếc An-2. Một chiếc máy bay chống ngầm IL-38 thuộc thuộc Hạm đội Thái Bình Dương cũng đã bay từ sân bay Elizovo đến khu vực được cho là máy bay rơi”, ông này cho biết.

Chiếc máy bay này thuộc về một công ty có tên là Kamchatka Aviation Enterprise. Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin, chiếc máy bay này được đưa vào hoạt động từ năm 1982. Trong khi đó, trả lời Interfax, Giám đốc của công ty Kamchatka Aviation Enterprise, Alexei Khabarov, cho biết, máy bay Antonov AN-26 hoạt động ổn định về mặt kỹ thuật.

Cơ quan chức năng đã mở cuộc điều tra về vụ việc, đồng thời công tác tìm kiếm đang được khẩn trương tiến hành.

Trước đó như Tạp chí Doanh Nhân Việt Nam đưa tin cho biết tương tự vừa qua máy bay số hiệu Flight 810 của hãng hàng không Transair gặp nạn khi trên đường từ đảo Honolulu tới đảo Maui hôm 2/7. Theo đó, chiếc máy bay đã lao xuống biển không lâu sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Daniel K Inouye. Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ nhìn thấy nhiều mảnh vỡ trôi nổi. Cả hai phi công đều sống sót sau vụ va chạm và được đưa đi cấp cứu. Một phi công 58 tuổi hiện đang nguy kịch. Phi công còn lại - 50 tuổi - bị thương nặng ở đầu với nhiều vết rách. Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ (US NTSB) đã cử một nhóm điều tra gồm 10 người tới hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Nguyễn Triệu

Xme thêm: Máy bay Boeing gặp sự cố hạ cánh khẩn cấp ngoài khơi