Mẹ bủn rủn khi con chỉ vào đồng nghiệp của bố rồi nói: Bố thích cô này này

15:58 | 04/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chị có nằm mơ cũng không ngờ đến cái ngày chính con gái mình là người chỉ cho mẹ thấy bồ của bố lại chính là đồng nghiệp ở công ty anh…

Sinh con xong vì không muốn thuê giúp việc sợ họ chăm con không cẩn thận nên tự tay chị đã chăm cả 2 đứa con sinh đôi. Nói chung là những ngày đầu vất vả thực sự đã có lúc chị định đầu hàng và gọi điện nhờ mẹ đẻ lên đỡ. Nhưng ngày mẹ đẻ định lên thì bố chị ở quê lại ốm nên chị lại phải trông con một mình.

Cũng may qua 1 tháng 2 em bé của chị đã ngoan hơn rất nhiều không còn quấy khóc nữa nên chị nhàn hẳn luôn. Giờ thì một mình chị có thể thoải mái trông 2 con mà không cần ai giúp rồi. Thêm nữa con gái của chị vừa học xong lớp 1 được nghỉ hè, chị lại có thêm người giúp nên chắc chắn không cần thuê ô sin nữa.

Mẹ bủn rủn khi con chỉ vào đồng nghiệp của bố rồi nói: Bố thích cô này này - Ảnh 1

Trộm vía đầy tháng xong 2 con ngoan hẳn nên chị lại nhàn (ảnh minh họa)

Con gái 1 tuần đi học thêm 2 buổi và chồng chị là người đưa đón con. Con bé nhanh nhẹn và hoạt bát lắm, mẹ chỉ cần dạy 1 lần là nhớ luôn. Quần áo của em mẹ kéo vào con còn biết gấp gọn gàng để vào làn của em cho mẹ nữa cơ. Nói chung các cụ dạy “ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng” thật chẳng sai tẹo nào.

Gần đây chồng chị hay về muộn hơn nên nhiều hôm mẹ con phải đợi cơm. Thương con chị bảo con ăn trước, còn để chị đợi cũng được thế mà con bé nhất định không chịu. Con bảo:

– Con đợi bố về cả nhà mình ăn cùng cho vui mẹ à.

– Mẹ sợ con đói.

– Không sao đâu mẹ, con đợi thêm hơn 1 tiếng nữa mà có bố ăn cùng thì cũng quên luôn cả đói mẹ ạ.

– Con ngoan lắm.

Thế là hôm nào con bé cũng đợi bằng được bố về ăn cơm. Có hôm con gái nói chuyện với chị là:

 Mẹ ơi hôm nay con thấy bố chở con đến chỗ học rồi lại chở cô nào đi đâu ấy ạ.

– Bố chỉ có ngồi ở qán nước đợi con học xong là về chứ làm gì chở cô nào đâu.

– Không rõ ràng lúc cô cho giải lao con đi ra cổng nhà cô giáo thì thấy có cô nào ngồi sau xe bố mà. Cô ấy còn ô.m e.o bố h.ôn cả bố nữa cơ mẹ ạ.

– Con gái chắc chắn là nhìn nhầm rồi đấy. Hôm nào bố rảnh mẹ phải bảo bố cho con đi khám mắt mới được. Với lại nhà cô giáo gần đường, lần sau giải lao con không được ra ngoài cổng nghe chưa.

– Vâng ạ. Nhưng đúng là con nhìn thấy bố có đèo cô nào mà mẹ.

Muốn con không đề cập tới chuyện này nữa vì tin chắc là con đã nhìn nhầm nên chị yêu cầu con mang sách ra đọc. Chưa bao giờ chị nghĩ chồng mình lại phản bội vợ vì xưa nay anh là người đàn ông yêu thương vợ con hết lòng.

Nhưng cho tới ngày hôm đó, khi 2 đứa con trai sinh đôi đủ 3 tháng 10 ngày chồng chị đã mời mọi người ở công ty đến nhà chơi mừng con hết cữ. Anh chị có đặt 5 mâm cơm. Mọi người chia làm 2 tốp đến. Tốp đầu không hề có chuyện gì xảy ra, ai cũng khen bé lớn nhà chị ngoan ngoãn.

Tốp thứ 2 vừa xuất hiện thì con lớn nhà chị bất ngờ chạy vào trong nhà rồi hét toáng lên:

– Mẹ ơi…, hôm nọ con thấy bố ô.m hôn cô này này… Đây này hôm nay cô ấy cũng đến nhà mình chơi này.

Mẹ bủn rủn khi con chỉ vào đồng nghiệp của bố rồi nói: Bố thích cô này này - Ảnh 2

Đây này hôm nay cô ấy cũng đến nhà mình chơi này. (ảnh minh họa)

Rồi nó lại chạy ra ngoài, chỉ đúng vào 1 cô đồng nghiệp của bố: “Cô này này” khiến không chỉ chị mà cả anh rồi tất cả mọi người phải dở khóc dở cười. Còn cô gái kia xấu hổ quá liền bảo:

– Cháu nói linh tinh gì vậy cô và cháu đã gặp nhau đâu, không được đùa thế nha.

– Cháu có đùa đâu.

Cô ta ngại quá kiếm cớ bỏ về vì xấu hổ, người ta nói có tật giật mình mà. Khi cô đồng nghiệp kia bỏ chạy, mọi người cũng dần cáo lui về luôn vì biết có chuyện gia đình cần để anh chị giải quyết. 5 mâm cỗ ế cả nhưng chị cò lòng dạ nào mà nghĩ tới cỗ, chị chỉ biết ôm 3 đứa con khóc nức nở. Hóa ra con gái chị không phải nhìn nhầm mà nó nhìn rõ thật.

Hôm đó vợ chồng cãi nhau um lên, anh nhất quyết không nhận. Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, chị ra mở cốp xe chồng để lấy đồ cho con thì thấy hộp bao c.ao s.u đã dùng dở để trong đó. Chị ném toẹt vào mặt chồng:

– Thế này hết đường chối cãi chứ? Đồ khốn nạn

Anh cầu xin chị tha thứ nhưng tha thứ làm sao cho được khi mà anh đã để con gái tận mắt thấy cảnh bố ô.m h.ôn người khác. Chị đã hết lòng hết dạ vì chồng con mà cuối cùng lại nhận được cái kết thế này sao? Chị có đáng bị đối xử như thế hay không?

N.D