Mẹ chồng bắt tôi kế hoạch, để chăm chị dâu mới sinh 2 con trai

09:37 02/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Mẹ chồng tôi sau đó giận dỗi, không ăn uống gì, cũng không chịu gặp đứa con nào. Mọi người nhìn nhau chỉ thở dài, cảm thấy mệt mỏi.

Biết phải sống chung một nhà với anh trai chồng, lại còn có cả mẹ chồng khó tính không ưa gì mình nữa, thế nhưng tôi cũng chẳng thể nào làm khác được. Tình yêu có thể chọn lựa nhưng hôn nhân thì không. Chẳng lẽ giờ vì chuyện không muốn chung sống với mẹ chồng, với gia đình anh trai chồng mà tôi chia tay với chồng tôi hay sao.

Tính ra ở riêng luôn thì cũng phải đợi 1 thời gian cho hai đứa vững kinh tế. Chứ giờ đi thuê nhà trọ ở chắc chắn mẹ chồng sẽ không đồng ý, mà thiên hạ người ta cũng sẽ dị nghị. Nhà chồng thì rộng rãi như thế, mỗi gia đình một phòng cũng còn thừa, nhà mình ở chẳng tốt hơn là ra ở riêng à.

Với lại mang tiếng ở chung nhưng mà cũng đi suốt cả ngày, đến tối về mới chạm mặt nhau trong bữa tối rồi ai về phòng người ấy nên chắc chỉ cần nhịn một chút là sẽ chẳng xảy ra vấn đề gì. Chỉ có điều mẹ chồng ngay từ đầu đã không ưa gì tôi, suốt ngày gây khó dễ cho tôi nữa. Thì cũng tại gia đình tôi không có điều kiện như chị dâu, khá giả. Mẹ chồng từ đâu đã không ưng tôi rồi.

Mẹ chồng bắt tôi kế hoạch, để chăm chị dâu mới sinh 2 con trai - Ảnh 1

 Chỉ có điều mẹ chồng ngay từ đầu đã không ưa gì tôi, suốt ngày gây khó dễ cho tôi nữa (Ảnh minh họa)

Trong nhà việc lớn việc nhỏ gì bà cũng sai tôi hết. Thì cũng khổ nổi tôi về thì chị dâu đã mang thai 3 tháng, lại còn là thai đôi nữa nên mẹ chồng cứ vin vào cớ đó bắt tôi phải làm việc. Tôi thì chỉ có mâu thuẫn với mẹ chồng chứ chị dâu cũng là người hiền lành, biết điều. Mẹ chồng tôi cấm thật nhưng chị vẫn giúp tôi, điều ấy khiến tôi tôn trọng chị.

Tôi cũng tính sẽ thả để bầu bí luôn. Biết đâu tôi có bầu rồi sẽ là cái cớ để ra ở riêng với cái lý do nhà chật hơn khi có trẻ nhỏ. Kể cả có là đi thuê nhà trọ cũng được, ít nhất tôi cũng được thoải mái, tự do làm điều mình thích.

Không ngờ tôi lại chưa kịp có thai trước khi chị dâu sinh. Chẳng ngờ được chị dâu lại sinh được 2 đứa con trai. Mẹ chồng tôi mừng ra mặt, đi khoe khắp nơi. Bản thân tôi cũng mừng cho chị chứ chẳng ghét bỏ gì. Nhưng rồi cũng tủi thân nghĩ không biết sau này khi tôi sinh con, mẹ chồng có vui mừng như thế hay không?

Đầy tháng cháu nội, mẹ chồng tôi làm cỗ cũng linh đình lắm. Tối đó dọn dẹp xong xuôi thì mẹ chồng gọi tôi lại nói chuyện. Lời đầu tiên của bà đã khiến tôi không thể nhịn nổi:

– Dù sao thì cô cũng chưa có thai nên trước mắt cứ kế hoạch 3 năm đi nhé.

– Tại sao thế mẹ?

– Chị dâu cô sinh 2 đứa, cần có người chăm sóc, cô là em dâu, chẳng lẽ không giúp được nó hay sao?

– Con sẽ vẫn giúp chị ấy, nhưng chẳng có lý do gì con không được đẻ cả.

–  Nhà này có người nối dõi rồi, cô đẻ hay không không quan trọng.

Mẹ chồng bắt tôi kế hoạch, để chăm chị dâu mới sinh 2 con trai - Ảnh 2

 Mẹ chồng tôi sau đó giận dỗi, không ăn uống gì, cũng không chịu gặp đứa con nào (Ảnh minh họa)

Lời mẹ chồng nói khiến tôi bàng hoàng không dám tin. Cuộc nói chuyện có phần lớn tiếng giữa tôi và mẹ chồng đã thu hút cả nhà. Chị dâu và anh trai chồng ra mặt đứng ra bênh vực tôi:

– Mẹ đừng đối xử khắt khe với thím ấy quá như thế?

– Sao mẹ lại nói với vợ con như thế chứ?

– Phải rồi, bây giờ các anh các chị bênh người dưng, hùa nhau vào để mà phân biệt đối xử với tôi có đúng không? Tôi thật sự không dám ngờ các anh chị lại bạc bẽo với tôi đến như thế đấy.

Mẹ chồng tôi sau đó giận dỗi, không ăn uống gì, cũng không chịu gặp đứa con nào. Mọi người nhìn nhau chỉ thở dài. Còn riêng bản thân tôi, tôi thấy mình chẳng làm gì có lỗi mà phải xin lỗi. Tôi cũng quyết định rồi, tôi sẽ dọn ra ngoài sống riêng, chồng tôi có đồng ý hay không tôi cũng kệ. Chứ cứ sống một cuộc sống phải kìm nén như thế này, tôi thật sự nhẫn nhịn không nổi.

N.D