Mẹ chồng đòi 5 triệu phụng dưỡng, chồng phải vay mượn khắp nơi để gửi về quê

16:57 17/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Em còn đang không biết anh sẽ lo thế nào thì tá hỏa khi bà hàng xóm nói chồng em làm gì mà phải đi vay l.ãi đi gửi tiền hàng tháng cho mẹ chồng.

Chúng em kết hôn mới được nửa năm thôi mọi người ạ. Thế nhưng hiện tại, cuộc sống hôn nhân lại không được như em nghĩ, thậm chí, có thể gọi là mới bắt đầu nhưng đã rơi vào bế tắc rồi ạ. 

Vợ chồng em trước khi cưới là cũng đã yêu nhau được 3 năm rồi. Cũng xác định đến với nhau nên cả hai đã cố gắng rất nhiều. Cùng ở quê lên, hai bên gia đình cũng chẳng dư giả gì nên vợ chồng em đã rất vất vả đi làm, kiếm thêm rồi mới mua trả góp được căn chung cư hiện tại hai đứa đang ở. Dù sẽ còn nhiều vất vả phía trước nhưng cứ nghĩ đến việc có tổ ấm nhỏ của riêng mình rồi thì chúng em lại cảm thấy thật sự hạnh phúc.

Cưới nhau xong, cuộc sống còn chưa ổn định được bao nhiêu thì mẹ chồng đã gọi chúng em về để nói chuyện. Nhìn em bà thẳng thừng luôn mà bảo:

Mẹ chồng đòi 5 triệu phụng dưỡng, chồng phải vay mượn để báo hiếu - Ảnh 1

Cưới nhau xong, cuộc sống còn chưa ổn định được bao nhiêu thì mẹ chồng đã gọi chúng em về để nói chuyện (Ảnh minh họa)

– Tôi cũng nói thẳng luôn cho anh chị biết để đỡ phải lòng vòng. Tôi sống đến từng này tuổi rồi, cũng hao tâm tổn trí vì con cái nhiều lắm rồi. Giờ là lúc tôi phải được phụng dưỡng, phải được nghỉ ngơi. Thế nên công sức tôi nuôi chồng chị bao nhiêu năm qua thì thôi nay mỗi tháng anh chị cứ gửi về cho tôi 5 triệu coi như tiền phụng dưỡng.

Em bàng hoàng trước những lời mẹ chồng nói. Em chưa kịp nói lại thì chồng em đã gật đầu đồng ý luôn:

– Con tưởng chuyện gì chứ chuyện này là chuyện nhỏ mẹ à. Con sẽ gửi tiền về cho mẹ đúng kì hàng tháng mẹ nhé!

Em nhìn chồng mà ngơ ngác trước lời hứa của anh. Không tiện cãi nhau trước mặt mẹ chồng, em về nhà nói chuyện thẳng với chồng:

– Anh nghĩ chúng ta dư giả lắm hay sao mà anh nhận lời của mẹ như thế cơ chứ. Mỗi tháng anh đi làm lương cũng chỉ được 8 triệu bạc. Anh có biết là vợ chồng mình còn phải lo tính đến khoản trả góp căn nhà đang mua nữa không? Giờ mỗi tháng phải gửi cho mẹ anh 5 triệu nữa, chúng ta làm sao mà gánh nổi.

– Anh có bắt em phải gánh vác cùng anh đâu. Mẹ nuôi anh bao nhiêu năm, giờ chẳng lẽ mẹ muốn con trai mình báo hiếu mỗi tháng có 5 triệu bạc mà cũng không được nữa hay sao?

– Chẳng lẽ mẹ không biết vợ chồng mình vất vả, khó khăn đến mức nào hay sao mà mẹ đòi hỏi vô lý như vậy.

– Thôi anh không muốn cãi vã với em nữa. Chuyện này anh sẽ lo.

Mẹ chồng đòi 5 triệu phụng dưỡng, chồng phải vay mượn để báo hiếu - Ảnh 2

Đang yên đang lành sao anh lại đi vay lãi cơ chứ (Ảnh minh họa)

Em còn đang không biết anh sẽ lo thế nào thì tá hỏa khi bà hàng xóm nói chồng em làm gì mà phải đi vay lãi. Đang yên đang lành sao anh lại đi vay lãi cơ chứ. Chẳng lẽ anh không biết dính vào lãi nguy hiểm thế nào hay sao? 

– Tại sao anh lại đi vay lãi?

– Thì vay để gửi tiền cho mẹ chứ còn sao nữa?

– Anh có nghĩ đến em, đến tương lai của chúng mình hay không?

– Anh chẳng nghĩ gì hết. Anh chỉ nghĩ đến mẹ thôi.

Em giờ chán nản, mệt mỏi lắm các chị ạ. Nói thì chồng không nghe, còn nhất quyết làm theo ý mình. Lương 3 cọc 3 đồng còn đi vay lãi, có dư giả thì mới báo hiếu nhiều thế chứ. Giờ chuyện này, em phải làm thế nào đây hả mọi người?

N.D