Mẹ chồng mất tiền đổ lại tìm tôi để đòi, tôi nghẹn họng khi biết lý do giời ơi đất hỡi

10:08 16/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Mẹ chồng tôi rất cuồng tín. Bà tin bà thầy bói con hơn tin con dâu của bà.

Vợ chồng tôi cưới nhau được 3 năm và đang sống chung với mẹ chồng. Sau đám cưới một thời gian ngắn, bố chồng tôi qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo nên việc ở cùng mẹ chồng gần như là bắt buộc.

Nói sơ qua về vợ chồng tôi, chồng tôi trồng trọt, chăn nuôi ở trang trại của nhà. Trước tôi cũng làm văn phòng, sau tôi sinh bé, phần vì kinh tế cũng ổn định, phần vì sức khỏe không tốt nên tôi xin nghỉ việc. Vợ chồng tôi cũng muốn tự tay chăm sóc con nên thống nhất con tròn 3 tuổi mới cho con đi nhà trẻ.

Ban đầu, mẹ chồng tôi là người khá xởi lởi, vui vẻ. Nhưng tôi càng ở gần bà, rồi lại thêm con trai tôi ra đời, tôi càng cảm thấy nhiều vấn đề xảy ra. Sau khi tôi sinh con, mẹ chồng ép vợ chồng tôi đưa mỗi tháng 5 triệu tiền ăn, cùng 5 triệu tiền bà chăm tôi ở cữ.

Thỉnh thoảng, bà hay bóng gió, móc mỉa rằng tôi không chịu đi làm, ăn bám chồng, tôi cũng đành nín nhịn vì dù sao đó cũng là mẹ của chồng mình.

Mẹ chồng mất tiền đổ lại tìm tôi để đòi, tôi nghẹn họng khi biết lý do giời ơi đất hỡi - ảnh 1

Vì bà là mẹ chồng nên tôi đã nhịn rất nhiều dù bà suốt ngày chì chiết tôi ăn bám chồng (Ảnh minh họa)

Con trai tôi ra đời kéo theo hàng ngàn rắc rối. Tôi ít sữa, ngày nào cũng mệt bã vì vừa kích sữa, vừa chăm con, lại thêm mẹ chồng liên tục soi mói, chì chiết. Bà chê tôi ăn nhiều, mẹ thì béo ú, con thì ốm nhom. Bà ép tôi cai sữa, cho con uống sữa ngoài cho mau lớn nhưng tôi không chịu. Bà mắng tôi bướng, láo.

Đêm đến, tôi mệt nên ngủ say, có lúc con khóc một lúc tôi mới biết để dậy cho con bú. Bà mắng: "Sao không thức sẵn chờ con dậy mà cho bú? Để nó khóc hoài à?". Nhiều hôm tôi mệt, con quấy khóc mãi không nín, bà sang phòng mắng mỏ rằng tôi làm mẹ mà không biết dỗ con, không để cho ai được ngủ. Và hòn ti tỉ những khác biệt trong quan điểm, lối sống giữa tôi và mẹ chồng mà tôi không kể hết được.

Không những thế, mẹ chồng tôi còn là người cực kỳ mê tín mà phải nói chính xác là cuồng tín. Ngày chồng đưa tôi về ra mắt, bà phản đối dữ dội vì cho rằng vợ chồng tôi không hợp tuổi, lại cùng mệnh Hỏa, cưới nhau về sẽ sung khắc.

Thấy chồng cương quyết cưới tôi, bà bực lắm nhưng đành nghe theo. Sau ngày cưới, bà bỏ ra 20 triệu tiền làm lễ "di cung hoán số" để vợ chồng tôi sống bên nhau thuận hòa.

Ngày tôi sinh con, bà xem thầy bói nói rằng tôi phải sinh con lúc 1 giờ sáng mới tốt. Nhưng tôi lo lắng cho con nên lên bàn mổ lúc hơn 12 giờ đêm (con tôi lúc đó đã có dấu hiệu suy thai do nhịp tim không ổn định). Sau khi bé chào đời, bà luôn miệng quở quang rằng con tôi sinh phạm giờ, cuộc đời không được may mắn.

Mẹ chồng làm rơi mất tiền, còn mượn lời thầy bói vu vạ khiến tôi nghẹn họng - Ảnh 2.

Mẹ chồng tin lời thầy bói, nghĩ rằng tôi nhặt được tiền nhưng không đưa trả cho bà. (Ảnh minh họa)

Hôm đó, chồng tôi đưa mẹ 5 triệu tiền ăn. Bà nhét tiền vào chiếc quần đang mặc rồi đi công việc nên làm rơi hết cả. Đến lúc về, bà chạy khắp nơi tìm kiếm nhưng không thấy nên đến nhà thầy bói hỏi chuyện.

Lúc về bà bảo: "Tiền đó có phải con nhặt được nhưng không dám đưa mẹ phải không. Bà bói nói con nhặt được."

Tôi nói: "Mẹ tin bà bói hay tin con? Con nhặt được tiền của mẹ thì con trả chứ con lấy của mẹ làm gì?"

Bà phân bua: "Tại mấy lần mẹ thấy bà bói nói cũng đúng về con lắm."

Nghe mẹ chồng nói, tôi thấy uất nghẹn trong họng. Hóa ra, bà thậm chí còn tin bà thầy bói hơn là tin tôi- con dâu của bà. Tôi nghe vậy thấy ức chế và tổn thương kinh khủng. Tôi muốn ra ngoài ở riêng nhưng với hoàn cảnh của tôi thì làm sao được...Đêm đến, tôi nghĩ ngợi nhiều về bà mà nước mắt rơi không ngừng.

Dân Việt