Miễn nhiệm ông Hoàng Đạo Hiệp, ai là người Việt duy nhất còn ngồi 'ghế nóng' Sabeco?

10:52 02/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau khi ông Hoàng Đạo Hiệp được miễn nhiệm khỏi chức danh Phó tổng giám đốc, trong số 4 thành viên ban tổng giám đốc Sabeco hiện chỉ còn 1 lãnh đạo người Việt.

Hội đồng quản trị Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn - Sabeco (SAB) vừa công bố quyết định về việc miễn nhiệm chức danh phó tổng giám đốc với ông Hoàng Đạo Hiệp.
 
Quyết định trên được đưa ra sau khi chính ông Hiệp có đơn từ chức gửi lên HĐQT doanh nghiệp ngày 31/12/2020. Trong đơn ông Hiệp nói ngày làm việc cuối cùng dự kiến của mình tại Sabeco là 28/2.
 
Ông Hoàng Đạo Hiệp sinh năm 1973 và được bổ nhiệm chức Phó Tổng giám đốc Sabeco từ đầu tháng 10/2018, trong đó, ông là nhân sự lãnh đạo phụ trách lĩnh vực marketing của nhà sản xuất bia rượu nước giải khát này.
 
Người Việt duy nhất trong ban Tổng giám đốc Sabeco là ai?
HĐQT Sabeco miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc với ông Hoàng Đạo Hiệp
 
Ông Hiệp là một trong hai người Việt của 4 thành viên ban tổng giám đốc Sabeco. Tuy nhiên sau khi ông Hiệp rời đi, hiện chỉ còn ông Lâm Du An - Phó tổng giám đốc phụ trách kỹ thuật và sản xuất là nhân sự người Việt Nam duy nhất còn ngồi "ghế nóng" nhà sản xuất bia lớn nhất thị trường nội địa.

Các nhân sự còn lại trong ban tổng giám đốc Sabeco đều là người nước ngoài và có liên quan tới Tập đoàn ThaiBev của tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi. Ông Neo Gim Siong Bennett giữ vị trí Tổng giám đốc và 2 thành viên Phó tổng giám đốc là ông Teo Hong Keng và Ng Kuan Ngee Melvyn.
 
ban quản trị tại Sabeco hiện với 7 thành viên, cũng bao gồm 3 nhân sự của ThaiBev là ông Koh Poh Tiong, Chủ tịch HĐQT và 2 thành viên HĐQT Michael Chye Hin Fah và Pramoad Phornprapha.
 
Tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi chính thức đầu tư vào Sabeco thông qua pháp nhân Công ty TNHH Vietnam Beverage từ cuối năm 2017 khi chi ra trên 109.000 tỷ đồng để mua lại 53,59% cổ phần Sabeco do Nhà nước đấu giá.
 
Kể từ đó đến nay, các nhân sự cấp cao của ThaiBev liên tục được cổ đông gốc Thái Lan này đề cử vào ban quản trị và điều hành Sabeco cùng các công ty thành viên.
 
Sabeco hiện vẫn là nhà sản xuất bia có thị phần lớn nhất trong nước với khoảng 40%. Trong năm 2020 vừa qua, doanh nghiệp này ghi nhận 28.136 tỷ đồng doanh thu, giảm 26% so với năm 2019.
 
 
Hà Ly