Mới sinh, mẹ chồng không một lời hỏi han còn nhắn tin bảo về làm giỗ

15:24 22/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Điện thoại báo hiệu mẹ chồng gọi đến, cuối cùng thì sau 3 ngày cũng nhận được điện thoại của bà, nghe bà nói mà tôi giật thót mình.

Trước khi về làm dâu vẫn cứ nghĩ rằng chỉ cần mình cố gắng thúc đẩy thì mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Nhưng không, càng cố gắng thì mẹ chồng lại càng nghĩ rằng tôi đang cố gắng lấy lòng bà. Nghĩ cũng buồn cười, tôi cứ cố gắng đi lấy lòng mẹ chồng trong khi mẹ chồng thì lại chỉ một lòng coi mình là người ngoài, đối xử với mình như người dưng. 

Chồng tôi thì khổ nỗi công việc cứ đi suốt ngày, nếu như có ở nhà thì cũng là đi sớm về khuya, có mấy khi quan tâm đến việc gia đình đâu. Mà mối quan hệ giữa mẹ chồng và vợ mình thì chắc là anh cũng chẳng đả động gì đến đâu. Vì cơ bản, chồng tôi chẳng muốn vợ giận, chẳng muốn mẹ mình muộn phiền nên toàn để cả hai tự giải quyết với nhau.

Mới sinh, mẹ chồng không một lời hỏi han còn nhắn tin bảo về làm giỗ - Ảnh 1

Không ngờ rằng mẹ chồng không những chẳng bớt việc mà còn làm khó tôi nhiều hơn (Ảnh minh họa)

Chỉ có điều mẹ chồng tôi đã chung sống với nhau 2 năm rồi mà cảm tưởng 1 ngày bà không làm khó tôi sẽ không chịu nổi ấy. Ngay cả khi tôi có thai rồi mà mối quan hệ của hai mẹ con cũng chẳng thể tốt lên hơn. 

Biết tôi có thai, thay vì vui mừng, mẹ chồng tôi lại thẳng thừng: “Cô đừng có mà ỉ vào cái thai của mình mà lười biếng công việc trong gia đình này đấy". Tôi nghe mà chỉ biết gật đầu vâng dạ chứ còn làm được gì hơn nữa đâu.

Không ngờ rằng mẹ chồng không những chẳng bớt việc mà còn làm khó tôi nhiều hơn. Bầu bí to đến tháng thứ 6 rồi mà vẫn cứ hùng hục leo 5 tầng cầu thang để lau dọn. Cơm nước thì nấu nướng không có một bữa nào là mẹ chồng không chê bai. Nghĩ mà cảm thấy thật sự mệt mỏi.

Có than vãn với chồng thì anh chỉ bảo: “Thôi em cố gắng chiều mẹ đi chứ giờ chúng mình mà ra ở riêng thì chưa đủ lực. Với lại em cũng biết đấy, anh là con một, đi ra ở riêng rồi bỏ lại mẹ già ở nhà một mình chẳng phải làm trò cười cho thiên hạ hay sao chứ". Tôi nghe mà thấy uất ức quá, đến cuối cùng thì tôi cũng hiểu ra được rằng đối với chồng tôi thì dù sao mẹ vẫn là nhất. Còn vợ con thì muốn ra sao cũng có thể thu xếp được. 

Mới sinh, mẹ chồng không một lời hỏi han còn nhắn tin bảo về làm giỗ - Ảnh 2

Tôi cũng tắt máy luôn mà chẳng cần quan tâm nhiều hơn nữa (Ảnh minh họa)

Ngày tôi đi sinh thì chồng lại đi công tác đột xuất trước đó mấy hôm, tôi sinh sớm hơn dự định 10 ngày. Nghĩ mà chán nhưng nói thật, suốt quãng thời gian tôi có thai, chồng tôi cũng có mấy khi ở nhà đâu. Tôi đã nói anh xem thu xếp công việc thế nào rồi mà anh cứ chần chừ mãi. Tôi đi sinh mà nói thật là chỉ có một mình. Bố mẹ tôi thì ở xa, ở đây thì chỉ có mỗi nhà chồng.

Có điều lại chẳng có một ai vào viện với tôi hết cả. Cũng may mà tôi đã mua gói sinh nở trọn gói tại bệnh viện rồi nên cũng chẳng phải lo nghĩ nhiều. Còn tưởng mở mắt ra thì ít nhất cũng sẽ thấy mẹ chồng bên cạnh mình vì dù sao tôi cũng sinh cháu cho nhà bà.

Ai dè chẳng thấy bà đâu, chỉ thấy mỗi tôi và con trai đỏ hỏn. Bảo sinh con gái thì đã đành, đằng này sinh con trai mà vẫn bị khinh khỉnh thế này đâu. Tối sinh xong vẫn đau vết mổ, đẻ được 1 hôm thì mẹ tôi cũng bắt xe lên tới nơi, thấy con nằm trơ trọi bà òa khóc. Bà gọi cho chồng tôi trách móc, anh ấy bảo sẽ thu xếp về ngay. Cuối cùng sau 3 ngày cũng nhận được điện thoại của mẹ chồng. Còn tưởng bà hỏi thăm mình, không ngờ mẹ chồng xổ toẹt cho một câu: 

– Cô không xuất viện nhanh lên về còn làm giỗ cho bố chồng cô chứ. 

– Mẹ ơi con mới sinh ạ.

– Đẻ 3 ngày rồi còn nằm ì đấy cho ai hầu. Ngày xưa đẻ được 1 ngày tôi đã dậy đi cấy 1 sào ruộng rồi đấy. Cô đừng có mà nằm đấy ì ra, ỉ lại vào sinh con mà lười biếng. Dậy mà về mau lên đi.

– Xin lỗi mẹ, con sẽ về nhưng không phải là để làm đám giỗ hay phục vụ bất cứ ai.

– Cô dám láo toét như thế à?

Tôi cũng tắt máy luôn mà chẳng cần quan tâm nhiều hơn nữa. Mẹ chồng đã đối xử tệ bạc với tôi như vậy thì tôi cũng chả có lý do gì mà nhẫn nhịn, chịu đựng thêm nữa. Chồng về tới viện tôi bảo luôn, khi nào xuất viện tôi sẽ xin về ngoại nếu anh cứ cố chấp bênh vực mẹ anh tôi sẽ ly hôn. Chồng đành chấp nhận, nói thật lòng phận đàn bà với nhau mà mẹ chồng tôi quá đáng quá mọi người à, nghĩ đến chỉ thấy tủi thân bật khóc. Giờ mẹ chồng đi nói khắp nơi là tôi láo toét bất hiếu vì không chịu về làm giỗ bố chồng, rồi còn bỏ về ngoại này nọ. Nhưng hôm giỗ tôi vẫn chưa được xuất viện, nghĩ cảnh hết cữ quay về căn nhà đó là rùng mình. Tôi phải làm sao đây?

N.D