Money Forward muốn khởi động dịch vụ công nghệ tài chính tại Việt Nam

21:20 28/11/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Trong tương lai gần, Money Forward muốn khởi động một loạt dịch vụ công nghệ tài chính cho chính thị trường Việt Nam, theo Tổng Giám đốc điều hành công ty trách nhiệm hữu hạn Money Forward Việt Nam.

Money Forward muốn khởi động dịch vụ công nghệ tài chính tại Việt Nam - ảnh 1
Money Forward - tập đoàn công nghệ tài chính có thị phần lớn nhất trong lĩnh vực phát triển ứng dụng điều hành ngân sách cho cá nhân tại Nhật Bản, vừa thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn Money Forward Việt Nam với số vốn đăng ký 910.000 USD. Đây là lần đầu tiên tập đoàn này có pháp nhân tại nước ngoài.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Money Forward Việt Nam có trụ sở tại tầng 21, tòa nhà E.Town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Takayuki Tsuzuki, Tổng Giám đốc điều hành công ty trách nhiệm hữu hạn Money Forward Việt Nam, cho biết doanh nghiệp có sứ mệnh hỗ trợ phát triển, nâng cấp các sản phẩm đang phổ biến tại Nhật Bản và tham gia nghiên cứu phát triển dịch vụ mới cho thị trường Việt Nam.

Ông Takayuki Tsuzuki cho biết: "Việt Nam có nguồn nhân lực công nghệ thông tin dồi dào và chất lượng, đồng thời có sự tương đồng về văn hóa nên dễ hợp tác làm việc cùng nhau. Tôi rất vui khi được làm việc với các kỹ sư Việt Nam để phát triển dịch vụ cho thị trường... Trong tương lai gần, Money Forward muốn khởi động một loạt các dịch vụ công nghệ tài chính cho chính thị trường này."

Được thành lập tháng 5/2012, Money Forward Inc. là đơn vị chiếm thị phần lớn nhất tại Nhật Bản trong lĩnh vực cung cấp các ứng dụng công nghệ điều hành ngân sách cho cá nhân và nền tảng dịch vụ điện toán đám mây dành cho doanh nghiệp Money Forward Cloud Series."

Từ năm 2017, công ty phát triển thêm những sản phẩm công nghệ tài chính như MF KESSAI - dịch vụ quyết toán chi trả liên ngành, Sira Tama - ứng dụng tiết kiệm tiền tự động, STREAMED - phần mềm ghi sổ kế toán đám mây, Mirai Talk - nơi khách hàng có thể giải quyết mối quan tâm tài chính trực tiếp với các nhà hoạch định tài chính, Manageboard - điện toán đám mây phân tích kinh doanh.

Ngày 29/9/2017, Money Forward được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo (Nhật Bản) và đến tháng 5/2018 công bố kế hoạch thành lập sàn giao dịch tiền mã hóa cũng như thành lập các kênh truyền thông liên quan.

Money Forward hiện có hơn 7 triệu người dùng. Đặc biệt, ứng dụng miễn phí trên nền tảng Android dành cho mảng điều hành ngân sách cho cá nhân (Money Forward) đã giành được giải thưởng ứng dụng tài chính cá nhân tốt nhất trên Google Play trong ba năm liên tiếp (2014, 2015 và 2016)./.