Một ngôi nhà và 2 quán cafe tại Hà Nội bị cách li, phong tỏa do liên quan ca nhiễm COVID-19

17:27 | 15/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mới đây, lực lượng chức năng đã phong tỏa, cách ly ngôi nhà số 14/4b Yên Thế, Điện Biên, Ba Đình (Hà Nội) và 2 quán cà phê trên đường Nguyễn Thái Học và đường Khúc Hạo do liên quan đến ca nhiễm COVID-19.
Theo đó, ca dương tính với COVID-19 trên được xác định là chị N.T.H., 25 tuổi, có địa chỉ thường trú tại ngõ Yên Thế, phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP. Hà Nội. Chị làm việc tại Công ty Mitsui Việt Nam có địa chỉ tại Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm. Là người tiếp xúc gần với ca bệnh F0 người Nhật (BN2229) tại Văn phòng 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm.
 
Một ngôi nhà và 2 quán cafe tại Hà Nội bị cách li, phong tỏa do liên quan ca nhiễm COVID-19 - ảnh 1
Ngôi nhà số 14/4b Yên Thế, phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP. Hà Nội đã được cách li vì liên quan đến ca nhiễm COVID-19. (ảnh Dân trí)
 
Cụ thể là chị có họp cùng phòng với BN2229 khi đó chị H. có đeo khẩu trang. Tại cuộc họp còn có 2 người Nhật khác, hiện 2 người này đã về Nhật từ đêm 2/2.
 
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về ca nhiễm COVID-19 mới tại quận Ba Đình vào trưa 15/2  là F1 của chuyên gia người Nhật mắc COVID-19 trước đó, phường Điện Biên ngay lập tức đã cho cách ly, phong tỏa và phun khử khuẩn nhà số 14/4b Yên Thế, đồng thời thông báo tới người dân xung quanh biết và nâng cao ý thức phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của quận.
 
Ngoài ra, quận Ba Đình cũng tiến hành kiểm tra rà soát và phát hiện 9 trường hợp F2 trên địa bàn. Còn các trường hợp liên quan nằm ngoài địa bàn Quận cũng đã tiến hành thông báo.
 
2 quán cà phê nằm trên đường Nguyễn Thái Học và đường Khúc Hạo cũng đã được lực lượng chức năng của Quận phong tỏa, phun khử khuẩn do có liên quan.
 
Theo kết quả điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người liên quan, sơ bộ xác định có 18 trường hợp F1. Trong đó bố, mẹ bệnh nhân N.T.H. đã có kết quả âm tính.
 
Thanh Vân
Từ khóa: #Hà Nội