Mua nhà hết 1,5 tỷ, mẹ chồng cho được 15 triệu nhưng đòi đứng tên

19:54 26/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Nghe mẹ chồng nói xong tôi choáng váng, bà cho được có 15 triệu mà đòi đứng tên căn nhà 1,5 tỷ á? Khôn như mẹ quê con đầy.

Bọn em yêu nhau 2 năm thì quyết định cưới. Cưới xong có tí tiền mừng nào chồng em mang ra trả hết mọi khoản, còn thừa 10 triệu anh cho luôn mẹ. Anh bảo:

– Thôi bố mẹ cũng vất vả lo đám cho bọn mình, biếu bố mẹ chút tiền để ông bà mua thức ăn bồi dưỡng.

– Vâng, em cũng có ý kiến gì đâu.

Thế là chồng về với em tay trắng, mẹ chồng cũng bảo không có nên không trao gì cho con dâu hôm cưới cả. Chỉ có bên nhà em bố mẹ với anh em trao cho tổng 1 cây, cộng với tiền vốn liếng và tiền cưới của em có 400 triệu nữa. Em bảo với chồng:

– Cố gắng tiết kiệm để mua cái nhà anh ạ, bạn bè mình nhiều đứa chúng nó có nhà rồi đấy.

Mua nhà hết 1,5 tỷ, mẹ chồng cho được 15 triệu nhưng đòi đứng tên - Ảnh 1

Anh thì bố mẹ nghèo lấy đâu ra. (ảnh minh họa)

– Đứa nào giỏi hẳn kiếm được nhiều tiền thì mới có khả năng mua, còn lại là bố mẹ giúp. Anh thì bố mẹ nghèo lấy đâu ra.

– Thế thì mình mới phải cố gắng và sống tiết kiệm, biết đâu ông trời thương.

Đợt đó em định mang tiền với vàng đi gửi tiết kiệm, nhưng rồi anh trai em đòi mua đất. Anh ấy rủ đầu tư chung. Em có có nói với chồng nhưng chồng chả dám liều, ý anh ấy bảo gửi tiết kiệm cho chắc nên em không nói gì thêm.

Nhưng sau nghĩ lại, xưa nay anh trai mình có tiếng làm gì là được nấy, hay mình cứ thử đặt cược lần này với ông ấy xem sao. Em đã dành toàn bộ tiền với vàng đầu tư với anh trai mình và rồi đó là nước cờ đúng đắn nhất em đã đi.

1 năm sau em có số tiền gấp đôi tiền vốn ban đầu luôn. Nghĩa là em đã có trong tay 1 tỷ đồng. Tầm này tiền là có thể nghĩ tới việc mua một căn chung cư rồi, chắc cũng phải vay mượn thêm chút nữa. Đang định tính đi xoay bạn bè người thân thì bất ngờ ông anh trai lại bảo:

– Thôi, anh cắm sổ đỏ mảnh đất cho cô mượn 500 triệu, khi nào có trả anh cũng được. Anh cũng chưa cần gấp.

Đúng là chỉ có anh em ruột mới sẵn sàng hi sinh vì nhau như thế chứ còn có khi cả chồng cũng chẳng làm vậy đâu. Khi thấy tài khoản em có 1,5 tỷ và bảo đi mua chung cư chồng em không tin nổi, cứ dụi mắt đi dụi mắt lại nhìn xem mình có hoa mắt nhầm hay không.

– Đấy, may là em quyết tâm âm thầm đầu tư chứ nghe anh gửi ngân hàng giờ chắc thêm được 30 chục triệu tiền lãi là cùng, lấy đâu ra tiền tỷ và cũng làm gì có chuyện anh ấy cho vay thêm 500 triệu.

– Thì anh… xưa nay có buôn bán gì đâu nên không dám liều.

Khi 2 vợ chồng đi xem và chốt mua nhà chồng em cũng gọi điện về nhà báo cho bố mẹ chồng biết cho ông bà mừng. Chính anh ấy đã nói với ông bà cho vợ chồng em chút ít để có tiếng, để em đỡ nói nhà ngoại không có gì.

Em nghe thấy nhưng kệ vì từ khi yêu rồi cưới em có xin định là về xin xỏ gì nhà chồng đâu. Nghe nói bố mẹ chồng cũng có chút vốn riêng tiền tiết kiệm, có bao nhiêu thì em không rõ nhưng hôm đó ông bà lên cầm theo 15 triệu, đúng cái hôm mà bọn em phải công chứng giấy tờ các thứ để làm sổ đỏ.

Lúc ấy mặt mẹ chồng em vênh lắm bảo:

 Bố mẹ cho anh chị 15 triệu mua nhà. Nhưng nhà này phải đứng tên mẹ chứ không đứng tên 2 vợ chồng anh chị được. Tài sản lớn bố mẹ giữ mới chắc chứ anh chị giữ không chắc.

– Sao tài sản lớn bố mẹ lại giữ hộ bọn con là sao, chúng con lớn rồi mà.

– Chị không biết nề nếp nhà này à. Xưa nay lương lậu của chúng nó toàn là tôi giữ, lương chồng chị tôi vẫn giữ 2/3 đấy. Giờ nhà là nó mua thì tôi có quyền đứng tên để giữ chứ sao. Hơn thế tôi còn cho thêm 15 triệu đấy.

– Ôi thế ạ, đúng là giờ con mới biết mẹ vẫn giữ tiền của chồng con. Còn tiền mua nhà con nói luôn chồng con chẳng có 1 xu, toàn là tiền của con và con đi vay mới có được. Thế nên nhà này mua là con đứng tên, tiền của mẹ không mua nổi 1m2 đất nên mẹ đừng có mơ.

Mua nhà hết 1,5 tỷ, mẹ chồng cho được 15 triệu nhưng đòi đứng tên - Ảnh 2

Con mua nhà đủ tiền rồi nên tiền của mẹ con gửi trả lại cho mẹ, con không cần đâu ạ. (ảnh minh họa)

– Chị… chị ăn nói với mẹ chồng thế ạ?

– Con làm thế mất lòng trước nhưng được lòng sau. Con mua nhà đủ tiền rồi nên tiền của mẹ con gửi trả lại cho mẹ, con không cần đâu ạ.

Em trả thẳng tiền cho mẹ chồng cho bà ấy biết mặt. Em cay vụ chồng giấu lương gửi về nhà lắm nên lúc đầu định 2 vợ chồng đứng tên nhà, nhưng giờ thì em quyết định để anh trai em đứng tên luôn. Chồng em làm ầm ĩ lên, nhưng em bảo thế giờ kiếm mấy trăm triệu trả cho anh trai em thì anh ta cứng họng không nói được câu gì. Vợ chồng mà sống với nhau thế thì liệu tin tưởng được nhau bao lâu?

Mẹ chồng em tưởng bắt nạt được con dâu nhưng xin lỗi mẹ, mẹ là người đẻ ra chồng con thì mẹ chỉ có thể ra lệnh được cho chồng con thôi, chứ con thì không bao giờ.

N.D