Mục sở thị “đại bản doanh” của CLB Tình Người tại Quảng Trị

16:55 | 17/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
CLB Tình Người tại Quảng Trị đã thu hút hàng trăm học viên tham gia. Tuy nhiên, quá trình sinh hoạt của CLB là sự quản lý chặt chẽ và nghiêm cấm người lạ, các phòng, ban của CLB luôn bịt kín mít.
Để tìm hiểu rõ hơn, cũng như là “vén” bức màn bí ẩn đằng sau câu chuyện về CLB Tình Người Quảng Trị. Những ngày vừa qua, phóng viên Doanh nhân Việt Nam đã có mặt tại địa điểm sinh hoạt của CLB này đặt trong trụ sở của Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư và thương mại Phạm Gia thuộc Khu công nghiệp Nam Đông Hà (phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).
 
Mục sở thị “đại bản doanh” của CLB Tình Người tại Quảng Trị - ảnh 1
Tòa nhà sinh hoạt chung của CLB Tình Người Quảng Trị
 
Tuy nhiên, không phải là ngày sinh hoạt chính thức của CLB nên lối đi vào khu sinh hoạt của CLB đã vắng người canh cửa. Bên trong khuôn viên của CLB cũng không còn cảnh người người tấp nập, nhộn nhịp ra vào, quang cảnh trở nên yên tĩnh.
 
Ghi nhận của phóng viên tại khu nhà sinh hoạt của CLB được chia theo nhiều phòng, ban khác nhau. Tuy nhiên, tại đây chỉ còn một phòng hội trường sinh hoạt chung cho các thành viên CLB vẫn đang được mở cửa. Riêng lối đi lên tầng đã được khóa kín như một pháo đài “bất khả xâm phạm” để tránh người ngoài ra vào. Không những thế, những cửa sổ của các phòng cũng đã được CLB cho đóng tôn bịt kín mít. 
 
Mục sở thị “đại bản doanh” của CLB Tình Người tại Quảng Trị - ảnh 2
Lối đi lên tầng 2 được khóa cửa để tránh người lạ đi vào
 
Khi bước vào bên trong hội trường sinh hoạt chung cho các thành viên, học viên CLB, trước mắt là những hình ảnh của CLB trong quá trình tổ chức làm thiện nguyện, trao quà trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. 
 
Bên cạnh đó, những quy luật không thể thiếu đối với CLB Tình Người là những bảng ghi rõ về nội quy và quy tắc ứng xử của các thành viên, hội viên đều phải tuân theo, nếu xảy ra sai phạm sẽ bị cho dừng sinh hoạt tại CLB.
 
Anh P. V. H. L. hiện đang làm việc tại Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư và thương mại Phạm Gia chia sẻ: “Từ lúc chúng tôi mua lại đất và nhà xưởng của Công ty Trung Dũng thì CLB này đã có trụ sở ở đây rồi. Khi chuyển đến làm việc ở đây, nhiều thành viên ở CLB đã qua phòng làm việc của chúng tôi để giới thiệu và mời tham gia CLB này”.
 
Mục sở thị “đại bản doanh” của CLB Tình Người tại Quảng Trị - ảnh 3
Hội trường sinh hoạt chung của CLB có sức chứa đến 100 người
 
Cũng theo anh L, mỗi tuần CLB sẽ tổ chức sinh hoạt ba lần vào ngày thứ 5,7 và chủ nhật, những ngày CLB tổ chức sinh hoạt thì đến hàng trăm người tham gia. Trong đó, nam thì mặc quần tây, áo sơ mi, nữ thì mặc áo dài. Đối với những học viên mới tham gia CLB sẽ cầm theo một quyển sổ và bút để ghi chép. Sau khi tập trung đầy đủ ở trước sân thì các thành viên sẽ đi vào hội trường để sinh hoạt, tất cả các cánh cửa đều đóng kín chỉ còn một số người ở ngoài phòng làm nhiệm vụ bảo vệ. 
 
Mục sở thị “đại bản doanh” của CLB Tình Người tại Quảng Trị - ảnh 4
Một số cửa sổ phòng sinh hoạt được đóng tôn kín mít không còn khe hở
 
Không những thế, việc quay phim, chụp hình là điều cấm kị đối với tất cả các thành viên trong CLB. Nếu muốn vào được bên trong khu vực của công ty thì người đấy phải thuộc thành viên của CLB hoặc là nhân viên của Công ty Phạm Gia mới được phép đi vào.
 
Được biết, CLB Tình Người Quảng Trị được thành lập vào ngày 20/9/2019 do bà Lê Thị Lan Hương làm Chủ tịch. Theo nguồn tin của phóng viên, đầu tháng 5 tới đây CLB sẽ chuyển trụ sở sinh hoạt đến địa điểm khác.
 
Tố Nhã - Vũ Hoàng