Muốn có 1 triệu USD trước tuổi 30 hãy dắt túi ngay 8 lời khuyên của tỷ phú Warren Buffett

16:01 03/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Dù bạn đang tìm kiếm lời khuyên đầu tư hay đơn giản chỉ muốn đạt được thành tựu tài chính thì thiên tài Warren Buffett chắc chắn là một tấm gương mà bạn nên học hỏi.

Tỷ phú Warren Buffett nổi tiếng là ông chủ của Tập đoàn Berkshire Hathaway, ông hiện sở hữu khối tài sản lên tới 86,6 tỷ USD. Tuy vậy, huyền thoại xứ Amaha vốn không phải là người sinh ra đã ngẫm sẵn chiếc thìa vàng.


Để có thể kiếm được 1 triệu USD đầu tiên trước tuổi 30 bạn hãy ghi nhớ ngay 8 lời khuyên của nhà đầu tư thiên tài này.

Nuôi dưỡng tư duy kinh doanh từ sớm

Khi còn là một đứa trẻ thì Warren Buffett đã luôn tìm cách để kiếm tiền. Theo ông, nếu muốn trở thành triệu phú thì đừng đợi đến già mới bắt đầu kinh doanh. Hãy tìm nhiều cách khác nhau để kiếm tiền nhiều hơn và một khi bạn đã kiếm được tiền thì ngay lập tức hãy đầu tư vào chiến lược kinh doanh và tiết kiệm.

Muốn có 1 triệu USD trước tuổi 30 hãy dắt túi ngay 8 lời khuyên của tỷ phú Warren Buffett - ảnh 1

Hãy nuôi dưỡng cho mình những thói quen kinh doanh từ sớm

Những người bắt đầu từ sớm thường có khuynh hướng độc lập về tài chính tốt hơn những ngành nghề khác. Những người này thường tìm cách chống lãng phí và áp dụng sự khôn ngoan trong việc đầu tư vào cuộc sống.

Hãy tiến hành tái đầu tư khi thu được lợi nhuận

Nếu bạn đã có thể kiếm được tiền từ một khoản đầu tư thì đừng dùng tiền đó để tiêu xài mà hãy dùng số tiền này để tái đầu tư.

Ngay từ khi còn là một đứa trẻ, Warren Buffett đã liên kết với một người bạn và bắt đầu kinh doanh máy chơi game pinpall. Cả hai có một khởi đầu khá thuận lợi với số vốn là 25$. Khoản tiền thu được ông và bạn dùng để mua chiếc máy thứ 2 cho đến 8 chiếc máy kinh doanh ở nhiều địa điểm khác nhau.

Đừng bao giờ bỏ qua các cơ hội

Việc có thể kiếm được 1 triệu USD đầu tiên sẽ đòi hỏi bạn phải chấp nhận rủi ro và chấp nhận bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Sự sợ hãi hay nghi ngờ sẽ làm cản bước tiến của bạn và đặc biệt, nếu bạn ngập ngừng trước các cơ hội thì bạn khó có thể có được cơ hội đó một lần nữa.

Cơ hội là thứ sẽ không xuất hiện mỗi ngày, mỗi khoản đầu tư tốt nhất của vị tỷ phú này là bằng chứng cho thấy ông luôn biết nắm bắt những cơ hội lớn trong đời.

Warren Buffett chia sẻ rằng: "Bạn không cần thiết phải làm tất cả mọi thứ nhưng một khi đã có cơ hội để làm một điều gì đó đúng đắn và lớn lao thì bạn phải biết nắm bắt nó. Thậm chí ngay cả khi bạn phải đánh đổi bằng những sai lầm và thất bại, điều đó vẫn tốt hơn là bạn không làm gì cả".

Không bao giờ được ngừng học hỏi

Bạn không nhất thiết phải có tấm bằng đại học để có thể trở thành triệu phú nhưng bạn phải nuôi dưỡng và phát triển trí tuệ không ngừng. Điều này sẽ giúp bạn có thể biết được sự khác nhau giữa kinh doanh và đầu tư. Mặc dù là thiên tài nhưng Warren Buffett vẫn không ngừng học hỏi mỗi ngày.

Tránh xa những khoản nợ không cần thiết

Nếu muốn làm giàu bạn phải biết làm quen với câu nói: "Bạn phải tiêu tiền để kiếm được tiền". Việc thành lập một công ty đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn lớn và rất nhiều người đã dựa vào nguồn vốn đi vay để bắt đầu công ty. Lời khuyên từ Warren Buffett chính là bạn phải tránh xa những khoản nợ tín dụng và nợ ngân hàng không cần thiết.

 

Muốn có 1 triệu USD trước tuổi 30 hãy dắt túi ngay 8 lời khuyên của tỷ phú Warren Buffett - ảnh 2

Hãy tránh xa những khoản nợ không cần thiết

Nếu bạn chỉ tập trung đi vay mà không nghĩ đến những khoản tiền bản thân sẽ phải trả thì khó có thể khiến bạn giàu có được. Đủ thông minh bạn sẽ biết cách kiếm được rất nhiều tiền mà không cần vay mượn.

Nếu bắt buộc phải vay, hãy vay ở những nơi rẻ với lãi suất thấp nhất

Trong trường hợp bắt buộc bạn phải vay nợ thì hãy mượn những khoản bạn thật sự cần với lãi suất thấp và cố định. Nợ nó cũng giống như một chất gây nghiện, một khi bạn thấy được hưởng lợi từ nó thì không muốn rút lui. Vì vậy, hãy trở hết nợ càng sớm càng tốt.

Hãy kết giao với những người khích lệ bạn

Warren Buffett nói: "Hãy chọn kết giao với những người tốt hơn bạn và họ sẽ giúp bạn xác định hướng đi đúng đắn cho mình". Đây là một trong những lý do khiến cho vị tỷ phú này luôn chơi với những doanh nhân thành công điển hình như tình bạn 25 năm với Bill Gates.

Để có thể kiếm được tiền, bạn hãy khôn ngoan trong việc chọn cho mình một một người bạn tốt. Bạn không nhất thiết nghỉ chơi với những người nghèo khổ nhưng nếu xung quanh quanh bạn chỉ có những người chỉ biết nói lời xin lỗi thì họ sẽ không cho bạn được lời khuyên bạn nên làm gì.

Tập thói quen sống giản dị

Warren Buffett lại có cách tiếp cận đối với việc dùng tiền khác lạ. Warren Buffett mặc dù sở hữu trong tay nhiều tỷ USD nhưng ông vẫn duy trì một lối sống giản dị và khiêm tốn.

Muốn có 1 triệu USD trước tuổi 30 hãy dắt túi ngay 8 lời khuyên của tỷ phú Warren Buffett - ảnh 3

Tập cho bản thân thói quen sống giản dị

Nếu bạn có nhiều tiền thì bạn sẽ chi tiền nhiều hơn. Chính việc đó sẽ khiến cho việc kiếm được 1 tỷ USD đầu tiên trước 30 tuổi của bạn sẽ xa vời hơn. Cuộc sống giản dị sẽ giúp bạn tối thiểu hóa được chi tiêu và từ đó giúp bạn có nhiều cơ hội để tiết kiệm, đầu tư và kiếm được lợi nhuận nhiều hơn từ lãi suất thấp.

Xem thêm: 4 lời khuyên để khởi nghiệp từ người sáng lập công ty trị giá hàng tỷ đô la

Tâm Phạm