Muốn làm nên điều phi thường và thành công: Hãy bỏ thói quen làm theo lời người khác

10:42 | 25/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đừng mãi cam chịu như những chú cừu mà hãy bứt phá bản thân làm nên những điều mới mẻ.

Trong cuộc họp nào đó thì chắc chắn sẽ có những câu chuyện không có hồi kết. Sau vài ly rượu thì hẳn không ít người sẽ kể tội sếp của mình và than thở rằng vì sao cuộc đời bất công đến thế. Có rất nhiều thứ mà họ có thể thay đổi để công việc trở nên dễ dàng hơn nhưng họ lại quyết định sống an phận. Dù gặp phải nhiều vất vả nhưng họ vẫn hài lòng với công việc 9 -5 (9h sáng đi làm, 5h chiều tan làm) mà không hề nghĩ tới việc tìm cơ hội nào đó tốt hơn. Nếu muốn làm được điều phi thường thì điều quan trọng chính là bản thân mỗi người cần bỏ đi thói quen cam chịu và an phận như những chú cừu.

Từ chối thay đổi đồng nghĩa với việc trì hoãn sự thành công

Laszlo Polgar - Nhà tâm lý học người Hungary đã phát hiện nguyên tắc cơ bản dẫn đến thành công của vô số nhân tài trên thế giới chính và ông đã tìm cách thử nghiệm công thức này với 3 cô gái của mình.

Muốn làm nên điều phi thường và thành công: Hãy bỏ thói quen làm theo lời người khác - ảnh 1

Chìa khóa để mở cánh cửa thành công chính là sự chuyên biệt hóa từ sớm

Ông cho rằng, chìa khóa để mở cánh cửa thành công chính là sự chuyên biệt hóa từ sớm. Do đó, ông đã cùng vợ quyết định cho các con chơi cờ vua ngay từ khi còn nhỏ với hy vọng có thể tạo ra được những thần đồng nhí. Kết quả chính là cô con gái nhỏ nhất của ông là Judit đã trở thành thiên tài cờ vua ở tuổi 15.

Không phải ai trong chúng ta đều có những ông bố, bà mẹ có công thức dạy con chuyên nghiệp như ông. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi bản thân mình nếu muốn và hãy thực hiện từ những điều nhỏ nhất. Những điều ta làm hôm nay chắc chắn sẽ tạo ra được sự khác biệt vào ngày mai.

Đầu tiên chúng ta phải nhìn vào những điều có thể làm và đừng bao giờ tốn thời gian nghĩ tới những điều khó khăn sẽ gặp phải. Sống một cuộc sống bình thường đó không phải là thất bại nhưng chắc chắn một điều rằng nó khó thể có được thành công. Muốn đổi đời bạn phải dũng cảm bước trên con đường mà không ai dám cản bước ta.

Hãy học cách hòa nhập chứ đừng hòa tan, hãy quên đi việc trộn lẫn vào đám đông và thử đặt cho mình một mục tiêu khác biệt. Tìm cách cải thiện bản thân, trau dồi kiến thức mới thì ta sẽ tìm ra được công thức thành công của riêng mình. Việc bạn có thể tuân theo những quy tắc có sẵn sẽ giúp ta đạt được mục tiêu, hãy coi đó là tài liệu tham khảo và đừng sợ làm những việc mà người khác chưa làm.

Đừng sống cuộc sống như những chú cừu

Muốn thành công và làm được những điều phi thường bạn hãy phá bỏ đi những thói quen không tốt hàng ngày để làm nên những điều mới mẻ. Bạn hãy đặt niềm tin vào bản năng của mình hơn là nghe lời người khác. Đừng sống một cuộc sống như chú cừu mà hãy ngoan ngoãn, lúc nào cũng chỉ biết đi theo hiệu lệnh của người khác. Nếu muốn bản thân trở nên duy nhất, đừng dại bám lấy đám đông.

Muốn làm nên điều phi thường và thành công: Hãy bỏ thói quen làm theo lời người khác - ảnh 2

Đừng mãi sống như một chú cừu chỉ biết nghe theo ý kiến của người khác

Hãy mạnh dạn theo đuổi ước mơ dù nó có viển vông hay hoang tưởng đến đâu. Đôi khi một chút điên rồ bất thường lại là viên gạch đầu tiên cho con đường thành công vang dội sau này.

Xem thêm: Bài học thành công sau 1009 lần thất bại của ông chủ KFC: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu

Tâm Phạm