Mỹ: Có thể lùi thực thi áp thuế hàng hoá Trung Quốc

09:52 22/03/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) -  Sau khi công bố mức thuế mới vào ngày 23/3, Chính quyền Mỹ có thể cần thêm thời gian thu thập ý kiến đóng góp của dư luận, nên thời điểm bắt đầu có hiệu lực sẽ bị lùi lại.

Mỹ: Có thể lùi thực thi áp thuế hàng hoá Trung Quốc - ảnh 1
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ thông báo mức thuế mới nhằm vào các sản phẩm công nghệ và viễn thông của Trung Quốc. Nguồn: Internet.
Nguồn tin của TTXVN cho biết, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ thông báo mức thuế mới lên tới nhiều chục tỷ USD đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc vào ngày 23/3 tới, trong đó nhằm vào các sản phẩm công nghệ và viễn thông.

Tuy nhiên, sau khi công bố mức thuế mới, Chính quyền Mỹ có thể cần thêm thời gian thu thập ý kiến đóng góp của dư luận, nên thời điểm bắt đầu có hiệu lực sẽ bị lùi lại. Các doanh nghiệp cũng như các tổ chức có thể trình bày những ý kiến phản biện của họ đối với chính sách áp thuế của ông Trump.

Được biết, gần đây, 45 hiệp hội thương mại Mỹ đại diện một số công ty lớn nhất nước Mỹ đã gửi một bức thư kêu gọi Tổng thống Donald Trump không áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, đồng thời cảnh báo việc này sẽ "đặc biệt có hại" cho nền kinh tế và người tiêu dùng ở Mỹ.

Các hiệp hội cho rằng những mức thuế mà ông Trump định áp với hàng hóa Trung Quốc sẽ đẩy giá cả hàng tiêu dùng lên cao, làm người Mỹ mất việc làm và kéo tụt điểm của các thị trường tài chính.