Nam giáo viên Hà Nội đi khám đau tức ngực mới phát hiện nhiễm COVID-19, phong tỏa một bệnh viện

11:01 | 21/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nam thanh niên ở Thạch Thất có kết quả xét nghiệm 2 lần dương tính COVID-19 sau khi đi khám vì bị đau tức ngực ở bệnh viện huyện.

Sáng 21/5, CDC Hà Nội xác nhận một trường hợp tình cờ phát hiện dương tính COVID-19. Người này là V.V.H., nam, 24 tuổi, có địa chỉ tại thôn Hoàng Xá, Lại Thượng, Thạch Thất, Hà Nội.

Được biết, chiều 15/5, do có biểu hiện đau tức ngực, anh H. đã vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất khám. Sau khi khám sàng lọc, được lấy mẫu xét nghiệm, anh được chuyển lên khu cách ly tại khoa Truyền nhiễm của bệnh viện.

Người này có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 do Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây thực hiện.

Đến ngày 19/5, anh H. bị sốt nhẹ, đau mỏi người, được Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi CDC thực hiện và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Lịch trình ca dương tính COVID-19 ở huyện Thạch Thất

Cổng phân loại người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, Hà Nội

Lãnh đạo huyện Thạch Thất thông tin thêm, bệnh nhân H. là giáo viên ở huyện Văn Giang (Hưng Yên). Từ 21/4, anh H. về quê ở xã Lại Thượng (huyện Thạch Thất). Từ 21-27/4 không đi đâu, chỉ ở trong làng, trong gia đình. Từ 28/4 - 5/5 đi thăm bố tại khoa Ngoại, Bệnh viện 105 Sơn Tây. Ngày 5/5 bố ra viện.

Từ ngày 6 - 14/5, anh H. chỉ ở nhà, trong làng, không đi ra ngoài. 15/5, anh này đau ngực, đến khám tại BV Đa khoa huyện. Lúc này chưa xác định được nguyên nhân tức ngực nên BV đưa anh H. vào khu cách ly. Xét nghiệm lần 1 âm tính.

Hiện đã truy vết được 31 F1, đã xét nghiệm và có kết quả âm tính. 187 F2 đã ra quyết định cách ly tại nhà. Khoa Truyền nhiễm của BV huyện Thạch Thất được tạm thời phong tỏa.

Theo vị lãnh đạo huyện, bệnh nhân H. ở chung tầng khu cách ly với hai trường hợp F1 của BN3634. “Chúng tôi đang nghi ngờ lây từ khu cách ly của BV huyện”, vị này nói.

Đúng 0h ngày 21/5, UBND huyện Đông Anh đã thông báo dỡ bỏ cách ly y tế thôn Lỗ Giao và khu tập thể ga Cổ Loa, thôn Trung, xã Việt Hùng sau 21 ngày (kể từ ngày 30/4) sau thời gian không phát sinh ca mắc COVID-19 mới.

Theo Chủ tịch UBND xã Việt Hùng Nguyễn Hữu Sáng, thôn Lỗ Giao có 490 hộ với 2.296 người dân; khu tập thể ga Cổ Loa, thôn Trung có 17 hộ, 73 người dân.

Ông Nguyễn Hữu Sáng nhấn mạnh, dù dỡ bỏ cách ly song người dân thôn Lỗ Giao và khu tập thể ga Cổ Loa, thôn Trung tiếp tục theo dõi sát sao, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch để bảo đảm an toàn cho người dân xã Việt Hùng nói riêng và toàn huyện Đông Anh nói chung.

Cũng trong sáng 21/5, Hưng Yên phát hiện trường hợp thứ 32 dương tính COVID-19. Đó là bệnh nhân ở thôn Tử Lý, xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu. Bệnh nhân được cách ly tập trung ngày 8/5 và xét nghiệm lần thứ 4 cho kết quả dương tính.

Xem thêm: Tự điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại nhà, y sĩ về hưu bị xử phạt gần 60 triệu đồng và buộc cách ly

Hà Ly