Nên kinh doanh gì khi nguồn vốn hạn hẹp?

12:31 | 16/08/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Rất nhiều người đang đau đầu tìm cho mình một vài ý tưởng kinh doanh với số vốn ít ỏi mà phù hợp với sở thích của bản thân. Dưới đây sẽ là 5 gợi ý chắc chắn có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi kinh doanh gì với số vốn nhỏ.
Mở hàng ăn sáng

Một trong những ý tưởng hay và được xem là thức thời, nhất là ở những thành phố lớn chính là kinh doanh đồ ăn sáng. Một loại hình kinh doanh không cần đến quá nhiều vốn.

Nên kinh doanh gì khi nguồn vốn hạn hẹp? - ảnh 1

Loại hình kinh doanh này nhờ vào nhịp sống bận rộn, khiến nhiều người sẽ không có thời gian để tự nấu bữa sáng cho mình, đặc biệt đối với dân văn phòng. Vì thế bất kỳ loại hình kinh doanh đồ ăn sáng nào như xôi, phở, bún, bánh mì…đều sẽ được hưởng ứng nhiệt tình, có được lượng khách hàng đông đảo nhờ tính nhanh chóng, tiện dụng của chúng. Vì thế mà bạn có thể thấy vô số hàng ăn sáng mọc lên nhưng chưa bao giờ là đủ, vì hàng nào cũng rất đông khách.

Với số vốn thông thường là dưới 10 triệu đồng là bạn đã có thể tạo dựng cho mình một quán ăn sáng, có thể đi từ những cái đơn giản nhất đến các món ăn sáng đắt tiền hơn. Và dĩ nhiên song song với đó chính là cách mà bạn chọn được địa điểm mở hàng đắc địa, giúp thu hút khách hàng đông đảo hơn.

Mở tiệm làm móng - vẽ nail

Làm đẹp luôn là một nhu cầu, không chỉ của phụ nữ mà cả đàn ông, một cửa tiệm làm móng tay chân sẽ giúp bạn khởi nghiệp từ số vốn nhỏ. Bạn sẽ có thể bắt đầu với một mặt bằng từ 20 – 25m2 và khoảng 10 triệu đồng cho những dụng cụ, hóa mỹ phẩm cần thiết.
Nên kinh doanh gì khi nguồn vốn hạn hẹp? - ảnh 2
Hãy tìm hiểu xu hướng làm đẹp của khách hàng để có thể lựa chọn được những màu móng phổ biến, được ưa dùng, cộng thêm đó là việc bạn có thực sự có tay nghề chuyên nghiệp hay không. Bởi khi có được trải nghiệm hài lòng, khách hàng sẽ tiếp tục tìm đến bạn và ngược lại. Nên hãy tham gia một khóa học làm móng chuyên nghiệp nếu có thể.
Mở cửa hàng may thời trang
Xu hướng hiện nay người dùng thường thích những đồ may mặc hơn là việc mua sẵn hàng đại trà, nên bạn có thể tận dụng điều này để mở một cửa hàng may mặc.
Nên kinh doanh gì khi nguồn vốn hạn hẹp? - ảnh 3
Bạn sẽ dùng số vốn nhỏ nhỏ của mình vào việc sắm máy móc, bàn ghế ngồi may và dĩ nhiên là vải vóc. Đồng thời cũng nên trang bị cho mình kinh nghiệm may mặc bằng việc tham gia một lớp học cắt may thời trang.
Kinh doanh đậu phụ

Bạn có thể rất dễ dàng quan sát được sự phổ biến của món ăn này đối với từng bữa ăn của người Việt, dù là gia đình giàu sang hay các bạn sinh viên trọ học, đều rất ưa món ăn này, bởi mức giá rẻ và lợi ích với sức khỏe của nó.

Nên kinh doanh gì khi nguồn vốn hạn hẹp? - ảnh 4

Hơn nữa ngành kinh doanh này rất dễ thành công vì thị trường lớn, đơn giản và cần ít vốn, nó cũng là loại hình kinh doanh tiềm ẩn ít rủi ro. Bạn chỉ cần có một mặt bằng khoảng 20m2 và vài chục triệu tiền vốn cho máy móc, dụng cụ là đã có thể triển khai ý tưởng kinh doanh này.

Với loại hình kinh doanh này, bạn có thể dựa vào tính chất nguyên liệu làm nên nó để tạo cho mình được một số sản phẩm bán kèm như sữa đậu, tào phớ, đậu phụ rán sẵn…..để đáp ứng đa dạng nhu cầu hơn.

Mở studio chụp ảnh

Đây là dịch vụ có thể được mọi người sử dụng tại nhiều thời điểm quanh năm, chụp ảnh cưới, ảnh kỷ yếu, nghệ thuật, kỷ niệm, ảnh hồ sơ…..đều có được một thị trường khách hàng không hề nhỏ.

Nên kinh doanh gì khi nguồn vốn hạn hẹp? - ảnh 5

Và bạn cũng không cần dùng đến số vốn quá lớn, chỉ với một chiếc máy ảnh chất lượng, đồ nghề đơn giản và một mặt bằng nhỏ xinh để làm việc. Bởi với chụp ảnh nghệ thuật, đa phần không gian làm việc sẽ ở ngoài studio của bạn.