Nga chính thức mở lại đường hàng không với Việt Nam, Phần Lan, Ấn Độ và Qatar

21:33 16/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Reuters đưa tin, các nhà chức trách Nga hôm nay cho biết các chuyến bay giữa Moscow và các thủ đô của Phần Lan, Việt Nam, Ấn Độ và Qatar sẽ khởi động lại từ ngày 27/1, sau khi các tiêu chí dịch tễ học được đáp ứng.

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên Nga nối lại đường bay bị tạm dừng kể từ những tuần đầu của đại dịch, sau khi một số tiêu chí dịch tễ học đã được đáp ứng.
 
Nga chính thức mở lại đường hàng không với Việt Nam
Hành khách tại Sân bay Quốc tế Sheremetyevo, Moscow, Nga. Ảnh: Reuters

Cụ thể, trong một tuyên bố được chia sẻ sau cuộc họp của Cơ quan quản lý virus corona của chính phủ nói rằng Phần Lan, Việt Nam, Ấn Độ và Qatar là 4 quốc gia đã chứng kiến ​​ít hơn 40 trường hợp mới mắc COVID-19 mỗi ngày trên tổng số 100.000 người trong 2 tuần.

Trước đó, bình luận về tình hình đóng cửa biên giới và việc không thực hiện chuyến bay đến các nước khác, Người Phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho rằng không ai tưởng tượng tình hình tiến triển như vậy. Tuy nhiên, ngay cả khi Nga sẵn sàng nối lại các chuyến bay với một số nước, các nước này không phải lúc nào cũng đồng ý mở cửa biên giới.
 
Nga chính thức mở lại đường hàng không với Việt Nam
Nga mở lại đường bay quốc tế với 4 nước, trong đó có Việt Nam. Ảnh: TASS

Ông Peskov nhấn mạnh: “Theo tôi được biết, Nga sẵn sàng nối lại đường hàng không với nhiều nước, tuy nhiên một số nước vẫn chưa sẵn sàng và cho rằng mức lây nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Nga vượt quá mức cho phép”.

Tính đến ngày 15/1, Nga ghi nhận thêm 24.294 ca nhiễm SARS-CoV-2, Tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Nga là 3,48 triệu người; trong đó có 63.558 ca tử vong.
 
Hải Yến (Theo Reuters)