Ngã ngửa khi nghe mẹ bạn trai: Giờ nó nhiều bạn gái quá cưới ai đây

15:13 | 28/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Em bàng hoàng trước những lời bố mẹ bạn trai nói thầm với nhau mà làm vỡ cả bát canh trên tay. Vì không biết phải ứng xử thế nào nữa nên đành bỏ chạy.

Nhìn chiếc que thử 2 vạch mà em bần thần cả người. Chẳng ngờ có một lần lỡ không dùng gì thôi mà giờ lại có thai mất rồi. Em gọi điện cho bạn trai để báo tin cho anh biết thì anh chỉ bảo: “Có thì cưới chứ sao em?”. Lời anh nói rõ ràng là em nên vui vì anh bảo cưới nhưng chẳng hiểu sao em cứ thấy nó mờ nhạt như thế nào ấy các chị ạ. Có vẻ như việc cưới xin này là bắt buộc bởi vì em đã có thai rồi. 

Em nói chuyện với cô bạn thân nhất của mình về chuyện em sẽ làm đám cưới với bạn trai thì nó bảo thẳng với em:

– Mày không phải là không biết nó là người như thế nào. Bạn trai mày, chẳng phải đã không ít lần mày bắt quả tang nó đi hết với người này đến người khác hay sao. Tao cũng chẳng thể hiểu nổi tại sao mày lại tha thứ cho nó. Tao chỉ sợ mày tiến đến cuộc hôn nhân này chỉ tự làm khổ mình mà thôi.

– Thôi mày đừng có nói nữa, tao tâm sự với mày là để mày cho tao thêm dũng khí. Giờ mày lại khiến cho tao rối hơn đây này.

Em không thể không thừa nhận lời cô bạn thân là đúng. Bạn trai nói yêu em thế nhưng lại lén lút qua lại với khá nhiều những người con gái khác. Em cũng đã nhiều lần bắt gặp thế nhưng lần nào cũng bị những lời ngon ngọt của anh làm cho động lòng phải tha thứ.

Nghĩ thì cũng đúng thôi, bạn trai em dù sao cũng đẹp trai, con nhà có điều kiện, người có điều kiện tốt như anh tránh sao được nhiều cô gái vây quanh. Em chỉ cần biết lần nào anh ấy biết lỗi cũng xin lỗi rồi yêu thương, chiều chuộng em. Con gái mà, ai cũng dễ mềm lòng cả thôi.

Ngã ngửa khi nghe mẹ bạn trai: Giờ nó nhiều bạn gái quá cưới ai đây - Ảnh 1

Em được lời như cởi tấm lòng, cũng có thể gọi là thở phào nhẹ nhõm rồi (Ảnh minh họa)

Bạn trai nói sẽ đưa em về nhà ra mắt, em mừng lắm. Cuối cùng thì cũng chờ được đến ngày này rồi, em gấp rút chuẩn bị mấy món quà để có thể tặng nhân ngày ra mắt này. 

Ngã ngửa khi nghe mẹ bạn trai: Giờ nó nhiều bạn gái quá cưới ai đây - Ảnh 2

Chẳng thể nào ngờ được rằng bạn trai lại có thể lừa dối em (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện diễn ra rất tốt đẹp. Khi em nói em đã có thai thì mẹ bạn trai tỏ vẻ ngạc nhiên kinh khủng. Sau đó đảo mắt qua nhìn bạn trai em một cách khó hiểu. Em thấy sợ hãi vô cùng, sợ rằng nhà bạn trai sẽ không đồng ý chuyện có chửa trước này thì không ngờ được mẹ bạn trai lại bảo:

– Cháu khiến gia đình bác bất ngờ quá. Cứ từ từ đợi gia đình bác thu xếp rồi định ngày cưới xin nhé cháu. 

Em được lời như cởi tấm lòng, cũng có thể gọi là thở phào nhẹ nhõm rồi. Ăn uống xong xuôi, em nhanh chóng thể hiện sự tháo vát đảm đang của mình bằng cách đi dọn dẹp mọi thứ nhanh nhất có thể. Trong lúc rửa bát, phát hiện còn tô canh chưa bê xuống nên em đi lên nhà lấy nốt, không ngờ bê xuống đến gần nhà bếp thì em vô tình nghe được cuộc trò chuyện của bố mẹ bạn trai:

– Anh xem thằng con trai của chúng ta làm ăn như thế này có sợ không. Con bé này có chửa, 2 đứa trước mới đưa về cũng chửa rồi, cưới đứa nào đây.

– Chứng tỏ là con mình giỏi chứ còn gì nữa. Cứ nghe theo ý nó thôi, hỏi thẳng rằng nó muốn cưới ai thì cưới người ấy. Việc còn lại thì để cho nó tự quyết đi.

– Nhưng đó là cháu mình cả mà, tôi nẫu hết cả ruột. Ông làm sao để nói nó đi, làm ăn vậy không được đâu, người ta đến ăn vạ là xấu hổ với cả thiên hạ đấy.

Em bàng hoàng trước những lời bố mẹ bạn trai nói thầm với nhau mà làm vỡ cả chén canh trên tay. Em vì không biết phải ứng xử thế nào nữa nên đành bỏ chạy mà chẳng nói lời nào. Càng nghĩ em càng thấy mình số khổ, uất hận.

Chẳng thể nào ngờ được rằng bạn trai lại có thể lừa dối em, làm tới mấy người nữa có thai. Giờ thì bố mẹ anh còn đang băn khoăn không biết phải cưới ai. Em tự thấy cười mỉa mai cho số phận mình, đưa tay sờ xuống bụng, nước mắt em lăn dài. Sau này em biết phải làm thế nào đây mọi người ơi?

N.D