Ngăn chặn nhóm côn đồ đập phá quán dê tươi, người đàn ông bị đâm chết tức tưởi

15:00 | 02/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bức xúc vì hành vi côn đồ của nhóm thanh niên, anh Trần Văn Long lên tiếng phản ứng thì bị nhóm này dùng dao đâm 2 nhát dẫn đến tử vong.
Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an huyện Bình Chánh điều tra, truy tìm hung thủ đâm chết anh Trần Văn Long (Sn 1993, ngụ tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh). 
 
Theo điều tra, chiều ngày 31/10/2020, anh Long cùng với một nhóm bạn tổ chức ăn uống tại quán dê tươi ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh). Ở thời điểm trên cũng có một nhóm thanh niên khác đến quán ăn uống và nảy sinh mâu thuẫn viên quán. Sau đó nhóm này trả tiền ăn và đi về.
 
Những tưởng chuyện đến đây là dừng lại nhưng một lúc sau, nhóm thanh niên cầm theo hung khí quay lại quán với vẻ mặt rất tức tối. Khách hàng ngồi trong quán thấy vậy rất sợ hãi nên bỏ chạy toán loạn. 
 
Đang ngồi ăn thấy nhóm thanh niên hung hăng, anh Long không chịu được nên đã phản ứng lại dẫn đến cãi cự. Ngay sau đó, nhóm thanh niên dùng dao đâm 2 nhát khiến anh Long gục tại chỗ.
 
Điều tra vụ người đàn ông bị đâm chết ở quán dê tươi
Công an đang truy tìm hung thủ đâm anh Long tử vong (ảnh minh họa)
 
Phát hiện sự việc nhiều người có mặt trong quán đã nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu. Đồng thời trình báo sự việc đến Công an. Do thương tích quá nặng nên anh Long đã tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện.
 
Công an huyện Bình Chánh cho biết, các điều tra viên đã lấy thông tin từ các nhân chứng, tổ chức trích xuất camera ven đường để truy tìm nhóm thanh niên gây án. 
 
Tương tự, vào ngày 24/10, Công an huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) đã bàn giao hồ sơ và nhóm đối tượng (sinh năm 2003 và 2004) cho Phòng PC02 Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục thụ lý. Nhóm đối tượng này bị điều tra về hành vi dùng kéo đâm tử vong anh P.H.D.Kh. (24 tuổi ngụ xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom).
 
Cụ thể, 0h30 ngày 24/10, anh Kh. cùng em trai là Phạm Đức Hòa (22 tuổi) và bạn đến quán lẩu phèo "Anh Đạt" thuộc ấp Tân Bình (xã Bình Minh, huyện Trảng Bom) ăn nhậu.
 
Trong lúc ăn nhậu, anh Hòa nảy sinh mâu thuẫn với nhóm thanh niên bàn bên cạnh dẫn đến ẩu đả. Anh Kh.  bị một đối tượng trong nhóm thanh niên bàn bên dùng kéo đâm nhiều nhát vào người dẫn đến tử vong.
 
Sau đó sự việc được trình báo đến Công an. Ít phút sau, Công an huyện Trảng Bom vào cuộc điều tra bắt giữ các đối tượng  Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Tuấn Kiệt, Nguyễn Minh Anh, Đặng Trung Kiên – đều sinh năm 2003 và Nguyễn Tuấn Hòa – sinh năm 2004; cùng ngụ ấp Trà Cổ, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, Đồng Nai.
 
Đối tượng Nguyễn Anh Tuấn khai, đã dùng kéo tấn công anh Kh.. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Đồng Nai thụ lý.
 
 
Hương Quỳnh