Ngân hàng Quốc dân tiếp tục bổ nhiệm ba nhân sự cấp cao

09:15 | 04/08/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi CEO Sun Group được bổ nhiệm làm Chủ tịch NCB, nhà băng này tiếp tục có thêm quyền Tổng giám đốc và hai Phó tổng giám đốc mới.

Theo thông tin nhận được, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa công bố quyết định về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao trong ban tổng giám đốc.

Cụ thể, HĐQT nhà băng này đã thống nhất bổ nhiệm bà Dương Thị Lệ Hà đảm nhận vị trí quyền tổng giám đốc ngân hàng để thay thế ông Phạm Thế Hiệp, người đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc trước đó bắt ngày từ ngày 3/8/2021. Tuy vậy, ông Hiệp vẫn là thành viên trong HĐQT ngân hàng nhiệm kỳ này. 

Theo giới thiệu từ phía NCB, bà Dương Thị Lệ Hà đã có 26 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trước khi trở thành quyền tổng giám đốc tại NCB, bà Hà cũng đã có nhiều năm đảm nhiệm các vai trò nhân sự cấp cao trong ban lãnh đạo như phó tổng giám đốc thường trực, trưởng ban kiểm soát. 

Ngân hàng Quốc dân tiếp tục bổ nhiệm ba nhân sự cấp cao

Bà Dương Thị Lệ Hà đảm nhận vị trí quyền tổng giám đốc ngân hàng NCB

Trước khi gia nhập NCB, bà Hà cũng từng là phó tổng giám đốc Ngân hàng Phương Nam (đã sáp nhập vào Sacombank) và có nhiều năm công tác tại ACB.

Ngoài thay đổi ở vị trí nhân sự cao nhất trong ban tổng giám đốc, HĐQT NCB cũng bổ nhiệm 2 phó tổng giám đốc gồm bà Nguyễn Thị Thùy Dương và bà Hoàng Thu Trang.

Cả 2 nữ phó tổng giám đốc mới của NCB đều là những người có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. 

Trong đó, bà Hoàng Thu Trang có hơn 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Bà Trang đã từng là lãnh đạo cấp cao tại nhiều doanh nghiệp và tổ chức tín dụng như: Phó giám đốc Trung tâm Kế hoạch và báo cáo quản trị - Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank); Giám đốc Quản lý Tài chính – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB), Phó giám đốc Khối Tài chính kiêm Giám đốc Trung tâm Kế hoạch và Quản trị Thông tin – Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank).

Ngân hàng Quốc dân tiếp tục bổ nhiệm ba nhân sự cấp cao

HĐQT NCB bổ nhiệm 2 phó tổng giám đốc gồm bà Nguyễn Thị Thùy Dương và bà Hoàng Thu Trang.

Bà Nguyễn Thị Thùy Dương có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, trước khi được bổ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc, bà Dương đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối Quản trị Rủi ro và nhiều vị trí quan trọng tại các tổ chức tín dụng khác như: Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB), Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoVietBank), MSB.

Với 3 thay đổi mới, hiện ban tổng giám đốc NCB có 6 thành viên gồm bà Dương Thị Lệ Hà là quyền tổng giám đốc và 5 phó tổng giám đốc gồm ông Nguyễn Hồng Long, ông Nguyễn Đình Tuấn, bà Lê Kim Chi, bà Nguyễn Thị Thùy Dương và bà Hoàng Thu Trang.

Như vậy, NCB có thêm động thái kiện toàn Ban Điều hành sau khi có tân Chủ tịch HĐQT. Trước đó, ngày 29/7/2021, NCB đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường, bầu bổ sung thêm 2 thành viên HĐQT mới là bà Bùi Thị Thanh Hương và bà Trương Lệ Hiền, ngay sau đó HĐQT đã bầu bà Bùi Thị Thanh Hương àm Chủ tịch HĐQT NCB.

Trước đó, trong phiên 7/7 và phiên sáng 8/7, gần 62 triệu cổ phiếu NVB của Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) được trao tay theo phương thức thỏa thuận. Con số này tương đương với hơn 15% số lượng cổ phiếu NVB được lưu hành trên thị trường, rộ lên thông tin ngân hàng này đón nhận cổ đông mới.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 diễn ra vào tháng 4 vừa qua, NCB đặt mục tiêu tổng tài sản năm 2021 ở mức 95.000 tỷ đồng, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh khoảng 1.000 tỷ đồng, với mức tỷ lệ nợ xấu kiểm soát dưới 3%. Mục tiêu giai đoạn 2021 – 2025, NCB sẽ tăng vốn điều lệ lên 10.000 tỷ đồng, song song với việc chú trọng cải thiện các chỉ số liên quan tới hoạt động an toàn và lành mạnh như: tỷ lệ nợ xấu, hệ số CAR, đảm bảo tuân thủ theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước.

NCB khẳng định, việc bổ sung nguồn lực, củng cố đội ngũ Ban điều hành (BĐH) sẽ giúp NCB thúc đẩy tái cấu trúc mạnh mẽ, tăng trưởng và phát triển, đảm bảo lợi ích tốt nhất cho Ngân hàng cũng như lợi ích của các cổ đông, nhà đầu tư.

Năm 2021 là năm bản lề cho chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2025 của NCB với những đột phá mới trong cả quy mô hoạt động lẫn những nền tảng công nghệ và các sản phẩm dịch vụ số hóa. Vì vậy, việc bổ nhiệm các lãnh đạo cấp cao lần này nhằm góp phần củng cố thêm nguồn nhân lực giúp Ngân hàng tiến xa hơn với chiến lược mục tiêu đã đề ra.

Hoa Trần (t/h)

Xem thêm: Tân Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) là ai?