Ngày 23/6, bà Nguyễn Phương Hằng chính thức gửi 3 công văn đến bệnh viện dừng Quỹ Trái Tim Hằng Hữu

09:12 24/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trên trang cá nhân Facebook của mình, bà Nguyễn Phương Hằng đã chia sẻ công văn chính thức gửi tới 3 bệnh viện về việc tạm dừng tài trợ các chương trình “Trái tim Hằng Hữu” và “Giờ vàng khẩn cấp”.

Ngày 23/6, Quỹ từ thiện Hằng Hữu của gia đình bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng, ông chủ CTCP Đại Nam đã gửi công văn đến Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố và Bệnh viện Chợ Rẫy về việc tạm ngừng tài trợ các chương trình "Trái tim Hằng Hữu" và "Giờ vàng cấp cứu".

Theo nội dung công văn đã đăng tải, Quỹ từ thiện Hằng Hữu đã tài trợ cho 3 bệnh viện thông qua chương trình "Trái tim Hằng Hữu" và "Quỹ giờ vàng cấp cứu", các đối tượng được tài trợ là trẻ em có bệnh tim bẩm sinh, não úng thuỷ thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn và không có khả năng chi trả viện phí. Trong thời gian qua, đã có nhiều kết quả tích cực, phục vụ tốt và kịp thời cho các bệnh nhân nêu trên.

Ngày 23/6, bà Nguyễn Phương Hằng chính thức gửi 3 công văn đến bệnh viện dừng Quỹ Trái Tim Hằng Hữu - ảnh 1

Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và thực hiện đúng các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ (bắt đầu từ Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020), cùng chung tay phòng, chống lây nhiễm trong cộng đồng, nên Công ty Đại Nam đã tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ của Khu du lịch Đại Nam Văn Hóa Thể Thao. Việc tạm dừng đã ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu (nguồn thu chính) của công ty, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Khu du lịch được dùng cho các chương trình thiện nguyện của Quỹ từ thiện Hằng Hữu cũng bị ảnh hưởng.

Vì vậy, Quỹ từ thiện Hằng Hữu phải tạm ngưng các hoạt động thiện nguyện từ tháng 10/2021, mà quỹ đã thỏa thuận tài trợ trước đó với bệnh viện.

Ngày 23/6, bà Nguyễn Phương Hằng chính thức gửi 3 công văn đến bệnh viện dừng Quỹ Trái Tim Hằng Hữu - ảnh 2

Bài đăng của bà Phương Hằng nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra tiếc nuối vì những người nghèo khổ không còn nhận được sự giúp đỡ lúc khó khăn.

Quỹ từ thiện Hằng Hữu được lấy tên từ con ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng là Huỳnh Hằng Hữu, và quỹ được ký kết hoạt động vào tháng 9/2014, đúng ngày sinh nhật của con trai ông Dũng, bà Hằng.

Trước đó bà Nguyễn Phương Hằng đã viết tâm thư bày tỏ nỗi lòng trên trang cá nhân, qua đó hé lộ lí do dẫn đến việc tạm dừng hoạt động quỹ từ thiện. Theo bà Phương Hằng, thời gian qua bà đã nhiều lần bị hãm hại, vu khống, làm nhục bởi những người ngoài xã hội. Đỉnh điểm, nhiều người yêu cầu bà Hằng công khai việc làm thiện nguyện mỗi năm là bao nhiêu, thậm chí, một số người còn tuyên bố kể từ nay cho cũng chửi, không cho cũng chửi. Bên cạnh đó, bà Hằng còn nói rằng bà đã gửi nhiều đơn tường trình tố cáo và bản thân cũng phải hứng chịu sự tấn công từ nhiều phía, dư luận, luật sư,...

Cuối cùng vợ ông Dũng lò vôi khẳng định sẽ ra đi và tìm một nơi bình an nhất để sống cùng các con bởi "Tôi không bao giờ đánh cược cuộc đời mình, vì tôi còn 4 đứa con. Đó là lý do mà tôi phải rời đi".

M.H

Xem thêm: Nguyên nhân khiến bà Nguyễn Phương Hằng quyết định đóng cửa Đại Nam, dừng mọi hoạt động từ thiện