Nghệ An cử 52 bác sĩ và các điều dưỡng, kỹ thuật viên chi viện cho tâm dịch Hà Tĩnh

12:14 09/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trước diễn biến phức tạp ở tâm dịch Hà Tĩnh, Nghệ An đã cử 52 cán bộ y tế đồng thời hỗ trợ một số thiết bị y tế để chi viện cho công tác phòng chống dịch Covid-19 ở tỉnh này.

Sáng 9/6, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An và Lãnh đạo Sở Y tế đã có buổi gặp mặt chia tay đoàn cán bộ y bác sĩ ngành y tế Nghệ An chi viện cho tỉnh Hà Tĩnh trong công tác chống dịch Covid-19.

Nghệ An cử 52 bác sĩ và các điều dưỡng, kỹ thuật viên chi viện cho tâm dịch Hà Tĩnh - ảnh 1Nghệ An và Lãnh đạo Sở Y tế đã có buổi gặp mặt chia tay đoàn cán bộ y bác sĩ ngành y tế Nghệ An chi viện cho tỉnh Hà Tĩnh

Đoàn gồm 52 bác sĩ và các điều dưỡng, kỹ thuật viên có kinh nghiệm, sẽ lên đường chi viện cho tỉnh Hà Tĩnh trong công tác phòng chống dịch. Được biết, từ ngày 5/6 đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện 13 ca nhiễm Covid-19 ở thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà. Sau khi xuất hiện liên tiếp các ca nhiễm Covid-19, tỉnh Hà Tĩnh đã thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ thành phố Hà Tĩnh, phong tỏa khu vực các bệnh nhân sinh sống. Ngành y tế tỉnh đã huy động lượng lớn cán bộ y bác sỹ, nhân viên y tế tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp tiếp xúc và người dân trong khu vực phong tỏa, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Nghệ An cử 52 bác sĩ và các điều dưỡng, kỹ thuật viên chi viện cho tâm dịch Hà Tĩnh - ảnh 2Đoàn chi viện lên đường vào tâm dịch Hà Tĩnh 

Trước tình hình dịch bệnh tại Hà Tĩnh nguy hiểm, ngành y tế Nghệ An đã cử 52 cán bộ, bác sỹ, nhân viên từ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh sang chi viện cho Hà Tĩnh. Đây đều là các cán bộ, y bác sĩ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xét nghiệm, truy vết, chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ngoài cử đoàn cán bộ bác sỹ sang chi viện, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An hỗ trợ ngành y tế Hà Tĩnh 300 bộ đồ phòng hộ, 1000 khẩu trang, 1000 đôi găng tay, 50 tấm chắn giọt bắn cùng 100 triệu đồng.

Nghệ An cử 52 bác sĩ và các điều dưỡng, kỹ thuật viên chi viện cho tâm dịch Hà Tĩnh - ảnh 3Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An hỗ trợ ngành y tế Hà Tĩnh 300 bộ đồ phòng hộ, 1000 khẩu trang, 1000 đôi găng tay, 50 tấm chắn giọt bắn cùng 100 triệu đồng.

Trước đó, Nghệ An đã ra thông báo từ 0h ngày 8/6, dừng các hoạt động vận tải hành khách, dịch vụ không thiết yếu tại 5 địa bàn giáp ranh Hà Tĩnh. Theo chỉ đạo này, 5 thành phố, huyện, thị xã gồm: thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn sẽ dừng các dịch vụ thiết yếu gồm nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống, cà phê, cắt tóc, gội đầu…Nghệ An cũng yêu cầu dừng các hoạt động vận tải hành khách gồm các tuyến xe buýt, tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng chở khách du lịch từ tỉnh này đến tỉnh Hà Tĩnh và ngược lại. Các phương tiện vận chuyển hàng hóa được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho rằng đó là những biện pháp chủ động cần phải có, để tăng cường công tác phòng, chống dịch. Việc đưa ra những biện pháp mới trên tinh thần chia sẻ, hỗ trợ với tỉnh Hà Tĩnh, đảm bảo hiệu quả trong phòng chống dịch cho 2 tỉnh nhưng không tạo ra cảnh ngăn sông, cấm chợ.

Huy Hùng

Xem thêm: Nghệ An tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu với 5 địa bàn giáp ranh Hà Tĩnh