Nghệ An: Giải cứu 17 cá thể hổ nuôi nhốt tại nhà dân, 8 cá thể đã chết

14:54 06/08/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trong số 17 cá thể hổ vừa được Công an tỉnh Nghệ An thu giữ tại 2 hộ nuôi nhốt trái phép ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành, có 8 cá thể Hổ đã chết.

Thượng tá Trần Phúc Thịnh - Trưởng Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Nghệ An xác nhận thông tin trên.

"Đã có 8/17 con hổ bị chết chưa rõ nguyên nhân. Hiện số hổ chết này đang được cấp đông để phục vụ công tác điều tra theo quy định của pháp luật", Thượng tá Thịnh cho biết.

Nghệ An: Giải cứu 17 cá thể hổ nuôi nhốt tại nhà dân, 8 cá thể đã chết - ảnh 1

17 cá thể hỗ đã được tiêm thuốc mê để "chuẩn bị đưa đi giải cứu" tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An)

Như đã thông tin, trước đó vào rạng sáng ngày 4/8, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An cùng các lực lượng chức năng liên quan phát hiện, thu giữ 14 cá thể hổ được nuôi nhốt trái phép trong nhà một hộ dân tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Tiếp tục ập vào nhà bà Nguyễn Thị Đ. (SN 1971, trú ở xã Đô Thành, Yên Thành), công an bắt quả tang gia đình này đang nuôi nhốt 3 cá thể hổ Đông Dương.

Nghệ An: Giải cứu 17 cá thể hổ nuôi nhốt tại nhà dân, 8 cá thể đã chết - ảnh 2

8/17 cá thể hổ được giải cứu... đã chết.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã mua những cá thể hổ này từ Lào khi còn nhỏ, đưa về nuôi, chăm sóc trong nhà. Thời điểm bị bắt giữ, các cá thể hổ có trọng lượng trung bình từ 200-260 kg mỗi con.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, cơ quan công an đã sử dụng thuốc gây mê để vận chuyển hổ đến Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, huyện Diễn Châu (Nghệ An) để gửi chăm sóc trong thời gian phục vụ công tác điều tra.

Đức Thanh