Nghệ An: Nhiều ca nhiễm trong cộng đồng xuất phát từ các chợ đầu mối TP.Vinh

06:55 18/08/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ngày 17/8, Nghệ An ghi nhận 39 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó có 18 ca liên quan đến chợ đầu mối thì có 17 ca nhiễm trong cộng đồng, 16 ca từ các tỉnh phía Nam về, 5 ca liên quan đến ca sàng lọc BV Phổi.

Cụ thể, trong số 18 ca liên quan chợ đầu mối có 17 ca cộng đồng, 1 ca được cách ly từ trước, bao gồm các bệnh nhân ở các xã: Trung Phúc Cường, Xuân Hòa (Nam Đàn); Hưng Thịnh, Châu Nhân (Hưng Nguyên); Nghi Thiết, Nghi Trường, Nghi Phong (Nghi Lộc); Vinh Tân, Hưng Bình, Nghi Kim, Đội Cung (TP Vinh).

Nghệ An: Nhiều ca nhiễm trong cộng đồng xuất phát từ các chợ đầu mối TP.Vinh - ảnh 1

Ổ dịch lớn nhất Nghệ an đợt này có ghi nhận liên quan đến chợ đầu mối Vinh.

Đặc biệt có 5 ca cộng đồng ở thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Lưu là F1 của bệnh nhân B.T.M đã được công bố sáng nay.

Còn lại 16 ca ở các huyện Tân Kỳ, Hưng Nguyên, Kỳ Sơn và Nghi Lộc trở về từ các tỉnh, thành phía Nam, đã được cách ly ngay sau trở về địa phương.

Như vậy, tính từ ngày 13/6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 599 ca mắc Covid-19 ở 20 địa phương. Lũy tích số ca điều trị đã khỏi bệnh, ra viện, chuyển tuyến trên: 256 bệnh nhân; 1 ca tử vong; 337 đang điều trị.

Liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối từ ngày 14/8 ghi nhận 38 ca, trong đó TP. Vinh có 23 ca, Nghi Lộc 6 ca, Hoàng Mai 1 ca, Hưng Nguyên 5 ca, Nam Đàn 3 ca.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã khẩn trương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng chính phủ đối với các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên để huy động cả hệ thống chính trị - xã hội cùng vào cuộc; tạo điều kiện cho việc kiểm soát, khống chế dịch, tránh dịch lây lan; sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

Nghệ An: Nhiều ca nhiễm trong cộng đồng xuất phát từ các chợ đầu mối TP.Vinh - ảnh 2

Nhiều nơi trên địa bàn Thị xã Thái Hòa áp dụng chỉ thị 16 nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của biến chủng mới SARS-CoV-2.

Đặc biệt nhiều nơi trên thị xã Thái Hòa áp dụng chỉ thị 16 vì ca nhiễm cộng đồng có lịch trình di chuyển rất phức tạp. Chính quyền nơi đây đang làm mọi biện pháp cần thiết nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của biến chủng mới. 

Đức Thanh

Xem thêm:  

Nghệ An: Trưng dụng TTYT Nghĩa Đàn làm bệnh viện dã chiến số 2