Nghệ An: Trao hơn 40 triệu đồng đến hai cháu bé có hoàn cảnh khó khăn

09:27 | 14/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Vừa qua, phóng viên Doanh nhân Việt Nam phối hợp Công an xã Nghĩa Khánh (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) đã trao hơn 40 triệu đồng đến hai cháu nhỏ bị Cây Đa Làng Trù hơn 300 tuổi gãy đè lên người.
Như Doanh nhân Việt Nam đã đưa tin, ngày 31/3, Di tích Lịch Sử cấp tỉnh Cây Đa Làng Trù bị gãy, đè trúng 4 em học sinh trên đường tan học về bị thương, trong đó có hai cháu nhỏ bị thương nặng và có hoàn cảnh khó khăn.
 
Nghệ An: Trao hơn 40 triệu đồng đến hai cháu bé có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1
Di tích Lịch sử Cây Đa Làng Trù (xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) đổ sập ngày sau giờ tan học khiến 4 em học sinh bị thương.
 
Trong đó, cháu Phan Nguyễn Hùng Dũng (2 tuổi) được mẹ chở từ trường mầm non về bị cây gãy đè xuống chấn thương sọ não, móp xương sọ. Qua tìm hiểu được biết, cháu Dũng con thứ 3 trong một gia đình thuộc hộ nghèo thuộc xóm Hương Mươi (xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn).
 
Bố bị bệnh khớp chèn tay không thể lao động được, chị gái cũng bị đau ốm thường xuyên nên mọi chi phí sinh hoạt của gia đình đều trông chờ vào người mẹ trẻ. Gia đình anh trị sống trong một ngồi nhà tồi tàn trên núi cách trung tâm xóm khoảng 2km đường rừng.
 
Nghệ An: Trao hơn 40 triệu đồng đến hai cháu bé có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 2
Đồng chí Thái Huy Hùng, Phó Trưởng Công an xã Nghĩa Khánh cùng phóng viên Doanh nhân Việt Nam trao số tiền 23,5 triệu cho gia đình cháu Phan Nguyễn Hùng Dũng, gia đình cháu dũng thuộc diện nghèo nhất của xã Nghĩa Khánh. 
 
Ngoài ra, cháu Nguyễn Phương Vy (học sinh lớp 3D, Trường Tiểu học Nghĩa Khánh) bị cành cây đè mẻ gai cột sống, bể đốt sống lưng hiện tại nằm một chỗ và đang được các bác sỹ của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tích cực điều trị. Cháu Vy có hoàn cảnh khó khăn, bố làm thợ xây, mẹ làm thợ may vá. 
 
Nghệ An: Trao hơn 40 triệu đồng đến hai cháu bé có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 3
Ngày 06/4 vừa qua, phóng viên Doanh nhân Việt Nam đã thay mặt các nhà hảo tâm trao 17 triệu cho cháu Nguyễn Phương Vy tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để hỗ trợ bớt một phần gánh nặng cho gia đình cháu.
 
Để giúp đỡ được một phần chi phí điều trị cho các cháu, phóng viên Doanh nhân Việt Nam phối hợp với Công an xã Nghĩa Khánh vận động kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ. Sau 5 ngày kêu gọi đã nhận được hơn 40 triệu đồng. Trong đó có hai nhà hảo tâm giấu tên tại thị xã Thái Hòa đã gửi tặng 20 triệu đồng cho hai cháu. Cùng với đó, rất nhiều Mạnh thường quân cùng chung tay góp phần hỗ trợ chi phí thăm hỏi động viên các cháu.
 
Cảm động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Nghĩa Khánh, ông Lê Viết Xường chia sẻ: "Thay mặt cho chính quyền địa phương, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các mạnh thường quân và Tạp chí Doanh Nhân Việt Nam, mong muốn nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa từ. Hi vong Doanh Nhân Việt Nam sẽ là cầu nối để các nhà hảo tâm đến với các hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa bàn".
 
Hiện tại Di tích Lịch sử cấp tỉnh Cây Đa Làng Trù đã xuống cấp trầm trong, và đang chờ phương án từ các cấp có thẩm quyền.
 
Đức Thanh