Nghĩ vợ chẳng ai thèm, ai dè mới chia tay đã có người cầu hôn

07:54 28/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Một người đàn ông bảnh chọe bước xuống dâng sổ đỏ cầu hôn. Mụ vợ sề của tôi hôm nay lại ăn vận lộng lẫy đến thế, nhìn cứ như lột xác ấy.

Kết thúc tăng 2 trong quán karaoke ôm, tôi trở về nhà mà bỗng dưng lại thấy nó ngán ngẩm quá. Nhìn các em ở đó ngon nghẻ đến mức xua tan được hết mệt mỏi mà chẳng cần phải nghỉ ngơi. Còn về nhà nhìn vợ mình, đúng là có nghỉ ngơi bao nhiêu đi chăng nữa thì vẫn thấy mệt mỏi. 

Sau sinh đứa thứ 2 tôi thật sự phát hoảng với ngoại hình của vợ. Chỉ vì muốn có sữa cho con mà không phụ thuộc vào sữa ngoài, cái gì vợ tôi cũng nhét hết vào bụng. Cuối cùng thì mục tiêu của vợ cũng thành công rồi đấy nhưng nhìn vợ của hiện tại tôi lại thêm sợ hãi. Cảm tưởng như vợ to gấp đôi tôi ấy. Mà bực ở cái chỗ cứ mỗi lần chê bai bảo giảm cân là cô ấy lại mặt nặng mày nhẹ khó chịu:

– Em không ăn thì lấy đâu ra sức để mà đi làm, chăm con. Nếu anh muốn em giảm cân thì tại sao anh không ở nhà phụ trông con, giúp em làm việc nhà thay vì đi nhậu nhẹt. 

Nghĩ vợ chẳng ai thèm, ai dè mới chia tay đã có người cầu hôn - Ảnh 1

Có người khác thì đương nhiên là tôi chẳng còn muốn ở bên cạnh vợ nữa (Ảnh minh họa)

Đúng là có nói ra với vợ cũng bằng thừa. Phụ nữ trong thiên hạ có phải mình vợ tôi chăm con, đi làm đâu thế sao người ta vẫn cứ xinh đẹp, nhã nhặn đấy thôi. Nói vợ chẳng được lại thêm cái tính bảo thủ của vợ khiến cho hai vợ chồng cãi vã nhiều. Tôi chán chẳng thèm đả động gì nữa. Tình cảm vợ chồng cũng lạnh nhạt, rồi tôi có người khác.

Có người khác thì đương nhiên là tôi chẳng còn muốn ở bên cạnh vợ nữa. Tôi thẳng thừng đòi ly hôn và cũng nói luôn rằng tôi đã tìm được người phụ nữ ưng ý cho mình. Thái độ của vợ khiến cho tôi ngỡ ngàng. Còn tưởng cô ấy sẽ khóc lóc một trận rồi kêu la ầm ĩ lên cơ. Thế mà cô ấy lại bình tĩnh đến không ngờ rồi bảo với tôi:

– Rồi anh sẽ phải hối hận vì đã phản bội tôi. Anh chê tôi xấu mà bỏ tôi ư, anh đợi đấy, rồi sẽ có người nhận ra vẻ đẹp đích thực của tôi mà thôi.

– Ý cô là tôi hối hận khi bỏ một người xấu ma chê quỷ hờn như cô á. Xin lỗi cô đi, loại phụ nữ nái sề như cô giờ có bỏ ra đường cũng ma nó rước. Cô làm như cô là gái còn son ấy.

Nghĩ vợ chẳng ai thèm, ai dè mới chia tay đã có người cầu hôn - Ảnh 2

Tôi thề là cái giây phút ấy tôi đã phải mắt chữ o mồm chữ a như thế nào (Ảnh minh họa)

Cái thái độ huênh hoang của vợ tôi khi bị chồng bỏ khiến tôi tức phát nghẹn. Người ta bị chồng bỏ thì khóc lóc xin lỗi, van xin chồng ở lại với mình, rồi thì mang con cái ra làm lý do mà níu kéo. Còn vợ mình, đã chẳng xinh đẹp gì cho cam, lại còn tỏ vẻ tự đắc cho rằng sẽ có người rước mình ngay sau ly hôn nữa chứ. Đúng là cuộc đời hài đến thế là cùng. 

Ai dè mới được 5 tháng sau khi tôi kí đơn ly hôn, tôi qua nhà lấy chút đồ đạc rồi thăm con, khi đang lúi húi vác đồ thì chiếc ô tô mới tinh ấy đỗ trước cửa nhà. Một người đàn ông bảnh chọe bước xuống, mụ vợ sề của tôi hôm nay lại ăn vận lộng lẫy đến thế, nhìn cứ như lột xác ấy.  Giờ tôi mới để ý dạo này cô ta gầy và xinh đẹp hơn rất nhiều, đã thế còn biết dùng nước hoa son phấn các thứ. Tôi còn chưa kịp phản ứng gì thì người đàn ông kia đã q.ùy ngay gối trước mặt vợ, hai tay dâng lên quyển sổ đỏ:

– Đồng ý cưới anh nhé, anh muốn dùng căn biệt thự này làm quà cưới cho em.

Tôi thề là cái giây phút ấy tôi đã phải mắt chữ o mồm chữ a như thế nào. Tôi còn tưởng mình đang xem phim viễn tưởng cơ đấy cho đến khi vợ gật đầu đồng ý. Nhìn vợ lên ô tô đi thẳng với gã đàn ông bảnh bao kia mà tôi không thể hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra với mình.

Vợ tôi, từ một mụ vợ sề mà lại có đàn ông theo đuổi, thậm chí tình nguyện dâng cả biệt thự để cầu hôn như thế này ư? Chắc họ diễn cho tôi xem chứ gì, ai ngờ bạn thân cô ta bảo vợ tôi đang yêu thật, nghe bảo họ gặp nhau khi làm chung dự án gì đó, hắn ta cũng ly hôn được 3 năm rồi gặp vợ tôi cái thích luôn. Càng nghĩ tôi càng thấy không thể hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra nữa mọi người ạ? Liệu có bí mật nào phía sau không hay là do tôi quá coi thường vợ. Mà chẳng hiểu sao lúc nhìn vợ có ngay người đàn ông khác như thế, trong lòng tôi lại cảm thấy rất uất ức, khó chịu nhỉ?

N.D