Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hạ cánh tại sân bay Nội Bài, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

08:37 | 30/10/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Phạm Bình Minh, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tối qua đã tới Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Chuyến thăm diễn ra theo lời mời của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ Ngoại giao cho biết trên website chiều 28/10. Chuyến thăm chính thức Việt Nam của ngoại trưởng Mỹ kéo dài trong hai ngày 29-30/10 nhằm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ song phương.
 
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thăm chính thức Việt Nam
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh
 
Ở thời điểm hiện tại, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang thực hiện các chuyến công du tại các nước thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Trong các ngày từ 25 tới 30 tháng 10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã ghé thăm tổng cộng 4 quốc gia, bao gồm Ấn Độ, Sri Lanka, Maldives và Indonesia. Chuyến thăm Việt Nam được chính thức công bố sau lịch trình này của ông Mike Pompeo.
 
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thăm chính thức Việt Nam
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thăm chính thức Việt Nam
 
Chuyến thăm các quốc gia nói trên và Việt Nam nhằm thúc đẩy chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và mở cửa của Mỹ. Bên cạnh đó, chuyến đi của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng nhằm thắt chặt và củng cố mối quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và các nước châu Á - Thái Bình Dương.
 
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thăm chính thức Việt Nam
 
Tại Ấn Độ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper đã cùng các đồng cấp tham gia các cuộc đối thoại chiến lược. Vào đầu tháng 10, ông Pompeo cũng đã ghé thăm Nhật Bản, dự hội nghị giữa các ngoại trưởng các nước.
 
Ngoại trưởng Mỹ Pompeo: "Thật tuyệt vời khi được quay trở lại Hà Nội"
 
 
Thùy Dương