Người đàn ông bị phạt 81 triệu đồng vì vi phạm quy định cách ly COVID-19 trong... 8 giây

10:53 | 08/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi rời khỏi phòng và ra khỏi hành lang khách sạn 8 giây trong khoảng thời gian cách ly, người đàn ông này đã bị phạt 3.500 USD (khoảng gần 81 triệu đồng).
Theo thông tin từ CNN, người đàn ông này là lao động nhập cư tại Philippines. Khi tới Đài Loan, ông được cách ly trong một khách sạn ở thành phố Cao Hùng. Tại thành phố này, có khoảng 56 khách sạn với tổng cộng 3.000 phòng dành cho việc cách ly. 

Tuy nhiên, theo Cơ quan y tế của TP Cao Hùng, trong quá trình cách ly, người đàn ông Philippines đã tự ý rời khỏi phòng và ra ngoài hành lang khách sạn trong khoảng 8 giây. Thông qua máy quay giám sát CCTV, nhân viên khách sạn đã phát hiện ra hành vi vi phạm của người đàn ông này và báo cho cơ quan y tế.
 
Bị phạt 81 triệu đồng vì vi phạm quy định cách ly 8 giây
Thành phố Cao Hùng. Ảnh: Taiwan Today

Sau vụ việc, Cơ quan phụ trách y tế Đài Loan đã quyết định xử phạt người đàn ông Philippines 3.500 USD (khoảng gần 81 triệu đồng).
 
Theo quy định của Đài Loan, những người đang cách ly COVID-19 không được phép rời khỏi phòng bất kể là bao lâu. Do đó, người cách ly không nên nghĩ rằng việc rời khỏi phòng khách sạn sẽ không bị phạt. 
 
Khác với Trung Quốc, Đài Loan chưa bao giờ áp đặt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt hay kiểm soát người dân chặt chẽ, nước này xử lý dịch bệnh ưu tiên vào tốc độ. Kể từ 31/12/2019 khi vẫn chưa có nhiều thông tin về COVID-19, chính quyền Đài Loan đã bắt đầu sàng lọc những hành khách trên các chuyến bay thẳng từ Vũ Hán đến.
 
Bị phạt 81 triệu đồng vì vi phạm quy định cách ly 8 giây
Đài Loan còn đầu tư mạnh vào việc xét nghiệm trên diện rộng cũng như truy vết những ca mắc và người tiếp xúc. Ảnh: CNA
 
Ngoài ra, Đài Loan còn đầu tư mạnh vào việc xét nghiệm trên diện rộng cũng như truy vết những ca mắc và tiếp xúc với người nhiễm COVID-19

Ngày 18/11, vùng lãnh thổ này cũng thông báo, từ 1/12 tất cả du khách đến hay quá cảnh tại Đài Loan đều phải cung cấp bằng chứng xét nghiệm âm tính với virus Sars-CoV-2 trong vòng 3 ngày làm việc.
 
Liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Đài Loan, theo worldometers.info thống kê, đến 7h sáng 8/12 (theo giờ Việt Nam), Đài Loan ghi nhận tổng cộng 716 ca nhiễm Sars-CoV-2 và 7 trường hợp tử vong. 

Tiểu Long