Philippines sẽ đầu tư 322 triệu USD để gia tăng sức hút ngành du lịch

Phương Nga (Theo THX) 07:59 | 16/01/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Marvin Rillo, thành viên Hạ viện Philippines, ngày 15/1 cho biết nước này dự định đầu tư 17,7 tỷ peso (tương đương 322 triệu USD) để xây dựng và nâng cấp đường sá tại các điểm du lịch khác nhau, nhằm nâng cao khả năng tiếp cận của những địa điểm này.

 Ông Marvin Rillo cho biết số tiền trên sẽ được sử dụng cho Chương trình Hạ tầng Đường bộ Du lịch của chính phủ trong năm nay.

Ông nói: “Chúng tôi hy vọng rằng sự phục hồi sau đại dịch của ngành du lịch sẽ tạo ra cơ hội việc làm và sinh kế mới cho người dân Philippines, đặc biệt là ở các tỉnh”.

Ông Rillo cho biết Philippines cần phát triển thêm nhiều đường sá và cầu để kết nối các điểm đến du lịch trên khắp quần đảo. Ông cũng nhấn mạnh rằng các hạng mục như điểm đến du lịch, các công trình công cộng và đường cao tốc đã được xác định là đối tượng thụ hưởng của các dự án đầu tư hạ tầng trong Chương trình Hạ tầng Đường bộ Du lịch của chính phủ.

Tháng 12/2022, Hạ viện Philippines đã thông qua 34 dự luật trong đó xác định các điểm đến du lịch mới trên cả nước, bao gồm các thác nước, công viên quốc gia và hang động.

Philippines đang hướng tới việc nâng cao tính kết nối và sự thuận tiện của các điểm đến du lịch, nhằm thu hút nhiều du khách hơn. Các hoạt động sẽ bao gồm nâng cấp hạ tầng du lịch và số hóa. Cụ thể, chính phủ có kế hoạch phát triển du lịch tàu biển, tổ chức các hội chợ du lịch khu vực, phát triển các combo du lịch…

Bộ Du lịch Philippines cho biết có 2,65 triệu lượt du khách quốc tế đã đến thăm Philippines vào năm 2022, mang về khoản doanh thu 208,96 tỷ peso cho nước này.

Năm 2023, Bộ Du lịch đặt mục tiêu đón từ 2,6 triệu đến 6,4 triệu lượt khách quốc tế.