Người đứng đầu Samsung Electronics vẫn là cổ đông giàu nhất Hàn Quốc

Hải Bân (Dịch từ Yonhap) 08:36 | 28/12/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Người đứng đầu tập đoàn công nghệ toàn cầu Samsung Electronics Co. vẫn là cổ đông giàu nhất Hàn Quốc khi giá trị cổ phiếu do 100 người giàu nhất nước này nắm giữ đã tăng gần 20% trong năm qua, một cơ quan theo dõi doanh nghiệp cho biết. Thứ Tư.

Chủ tịch điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong (Yonhap)

 

Theo CEO Score, Chủ tịch điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong nắm giữ số cổ phiếu trị giá 14,7 nghìn tỷ won (11,3 tỷ USD) tính đến thứ Ba, tăng khoảng 26% so với ngày 29 tháng 12 năm trước và là cổ phiếu lớn nhất trong số đó.

Lee, người gần như kiểm soát tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, Tập đoàn Samsung, cũng đạt mức tăng lớn nhất với gần 3 nghìn tỷ won trong năm qua.

Theo sau Lee là mẹ và hai em gái.Mẹ anh, Hong Ra-hee, đứng thứ hai trong bảng xếp hạng những người giàu có chứng khoán trong nước với 9,2 nghìn tỷ won, tiếp theo là Boo-jin, chủ tịch của Hotel Shilla Co., với khoảng 7 nghìn tỷ won và Seo-hyun, người phụ trách Samsung. Quỹ phúc lợi, với hơn 6 nghìn tỷ won.


100 cổ đông giàu nhất sở hữu tổng số cổ phiếu niêm yết trị giá 118,8 nghìn tỷ won, tăng 19,5% so với một năm trước đó.

Bước nhảy vọt này xảy ra khi thị trường chứng khoán Hàn Quốc đang trên đà phát triển bất chấp nền kinh tế đang chậm lại.

Chỉ số giá chứng khoán tổng hợp Hàn Quốc (KOSPI) chuẩn đã tăng 16,4% so với năm ngoái, với chỉ số thị trường KOSDAQ thiên về công nghệ tăng gần 25%.

Lee Dong-chae, cựu chủ tịch hãng sản xuất vật liệu pin hàng đầu EcoPro, cùng 3 doanh nhân khác mới gia nhập câu lạc bộ những người sở hữu cổ phiếu trị giá 1 nghìn tỷ won trở lên.

Ngược lại, Kim Beom-su, người sáng lập và giám đốc của Kakao Corp., nhà điều hành dịch vụ nhắn tin di động hàng đầu của Hàn Quốc và các ông trùm kinh doanh khác lại phải chịu thất bại.

Kim chứng kiến ​​cổ phiếu nắm giữ của mình giảm 1,4% trong thời gian một năm, trong đó cổ phiếu của Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won và Suh Kyung-bae, chủ tịch hãng sản xuất mỹ phẩm hàng đầu Amorepacific Corp., lần lượt giảm 7,4% và 14,2%. tới CEO Score.