Nguyên Trưởng phòng tổng hợp Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai bị bắt vì chiếm đoạt 400 triệu chạy dự án

16:34 | 16/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa bắt Bùi Mạnh Hùng (SN 1977) nguyên Trưởng phòng tổng hợp Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 16/6 Công An tỉnh Đồng Nai cho biết vừa tiến hành bắt giữ Bùi Mạnh Hùng (SN 1977, ngụ tại khu phố 6, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa; nguyên Phó Giám đốc Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện, Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai; nguyên Trưởng phòng tổng hợp Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai) để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Theo đó, Công an tỉnh Đồng Nai đã nhận được 7 đơn tố cáo ông Bùi Mạnh Hùng có hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" qua việc nhận tiền và hứa chạy dự án.

Văn phòng UBND tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Bùi Mạnh Hùng và chuyển hồ sơ cho cơ quan công an để tiếp tục điều tra xác minh theo thẩm quyền.

Bước đầu điều tra công an xác định ông Hùng nhận của bà Nhan Thị Hồng L( SN 1972 ngụ quận 7, TP HCM) hơn 400 triệu đồng.

Nguyên Trưởng phòng tổng hợp Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai bị bắt vì chiếm đoạt 400 triệu chạy dự án - ảnh 1

Theo điều tra, khoảng năm 2018, khi đang làm việc tại phòng tổng hợp (Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai), Hùng nhận tiền và hứa với một số người dân sẽ thực hiện các thủ tục pháp lý để chuyển giao chủ trương và quyết định giao đất thực hiện dự án.

Để thực hiện được các thủ tục này, nhiều người dân phải đưa hàng trăm triệu đồng cho ông Hùng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, ông Hùng đã không thực hiện các cam kết và cũng không trả lại tiền cho người dân. Do đó, người dân đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng.

Ông Bùi Mạnh Hùng được cấp có thẩm quyền điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai từ ngày 2/12/2019.

Tháng 8/2020, trong quá trình chờ kết luận của cơ quan điều tra, chánh Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hùng.

Ngày 12/11/2020, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra.

Ngày 31/5/2021, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hùng và đã được Viện KSND tỉnh Đồng Nai phê chuẩn.

Trưa ngày 15/6/2021, Công an tỉnh Đồng Nai đã thi hành lệnh bắt bị can Bùi Mạnh Hùng để tạm giam để điều tra mở rộng.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Xem thêm: Nữ sinh viên bị mất 837 triệu sau cuộc gọi của người tự xưng là CSGT

Nguyễn Dung