Nha khoa Thu Phương bị đình chỉ chụp XQ răng toàn cảnh do không đảm bảo điều kiện

14:00 15/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Quyết định đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh (KBCB) chụp Xquang răng toàn cảnh đối với Phòng khám Nha khoa Thu Phương do không đảm bảo điều kiện nhân sự thực hiện.

Mới đây, Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Quyết định đình chỉ  hoạt động khám bệnh, chữa bệnh chụp Xquang răng toàn cảnh (KBCB) đối với Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt – Nha khoa Thu Phương có địa chỉ tại căn SO. 02A, nhà T2, KĐT Time City, số 458 phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội do không đảm bảo điều kiện về nhân lực thực hiện.
 
Căn cứ Biên bản kiểm tra hậu kiểm ngày 02/12/2020 và ngày 05/1/2021; Đề nghị của Trưởng phòng Phòng Quản lý hành nghề Y, Dược tư nhân.  Ngày 19/1/2021, Sở Y tế Hà Nội (SYT) đã ban hành Quyết định số 81/QĐ-SYT về việc đình chỉ phạm vi hoạt động chuyên môn: Chụp Xquang răng toàn cảnh tại Phòng khám nha khoa Thu Phương (địa chỉ tại căn SO. 02A, nhà T2, KĐT Time City, số 458 phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) có số giấy phép hoạt động là 127/HNO-GPHĐ ngày 09/6/2017 do bà Nguyễn Thị Thu Phương chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Nha khoa Thu Phương bị đình chỉ chụp XQ răng toàn cảnh do không đảm bảo điều kiện - ảnh 1

Sở Y tế Hà Nội ra quyết định đình chỉ chụp Xquang đối với PK Thu Phương

Quyết định này nêu rõ lý do đình chỉ hoạt động chụp Xquang răng toàn cảnh là do Phòng khám không đảm bảo về điều kiện nhân lực để thực hiện kỹ thuật chụp Xquang răng toàn cảnh.
 
Cũng theo Quyết định này, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Phòng khám Nha khoa Thu Phương không được thực hiện kỹ thuật chụp Xquang răng toàn cảnh kể từ ngày ban hành quyết định này cho đến khi kiện toàn, đảm bảo điều kiện nhân sự, có báo cáo bằng văn bản và được Sở Y tế cho phép tiếp tục hoạt động bằng văn bản.

Nha khoa Thu Phương bị đình chỉ chụp XQ răng toàn cảnh do không đảm bảo điều kiện - ảnh 2

Theo danh sách nhân sự Sở phê duyệt tại Phòng khám nha khoa Thu Phương chỉ có bác sĩ Đỗ Đức Ngọc và kỹ thuật viên (KTV) Nguyễn Quang Đông  được phép chụp XQ răng toàn cảnh. 

Liên quan tới việc Phòng khám nha khoa Thu Phương bị đình chỉ chụp Xquang răng toàn cảnh là do trước đó hồi tháng 10 năm 2020, PV trong vai người bệnh tới khám răng tại Phòng khám này và phát hiện những dấu hiệu bất thường như: Khám bệnh không trả bệnh án cho người bệnh; người khám, người chụp  không đeo biển tên; không trả PV hóa đơn chứng từ; người phụ trách chuyên môn kỹ thuật không hề có mặt...

Trước thực tế đó, để làm rõ những điểm bất thường này, PV đã gửi hồ sơ liên quan tới cơ quan chức năng và cả Phòng khám để được khách quan, sáng tỏ. Tuy nhiên, phía Phòng khám này lại một mực từ chối làm việc vì cho rằng không có gì để cung cấp cho báo chí.

Còn theo danh sách nhân sự Sở Y tế phê duyệt cho PK này, Phòng Quản lý hành nghề Y, Dược tư nhân (QLHNYDTN) cung cấp cho PV, chỉ có bác sĩ Đỗ Đức Ngọc và Kỹ thuật viên (KTV) Nguyễn Quang Đông được phép chụp XQ răng toàn cảnh. Nhưng thực tế, người thực hiện thao tác chụp Xquang răng cho PV lại là điều dưỡng Nguyễn Thị Duyến.

Câu hỏi đặt ra, việc hoạt động chuyên môn của Phòng khám Nha khoa Thu Phương tại sao lại giao cho những nhân sự không có chuyên môn được đăng ký theo như danh sách của Sở Y tế. Vậy những nhân sự có chuyên môn như ông Ngọc, ông Đông có thực sự hoạt động tại Phòng khám hay không, hay chỉ nhằm mục đích "đứng danh" để đủ điều kiện hoạt động cho Phòng khám?

Còn nữa

Thanh Vân