Nhà Thiếu tướng và giấy phép 4 tầng hầm của Chủ tịch quận

07:59 | 07/10/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhiều cơ quan báo chí vừa có loạt bài phản ánh về một “công trình lạ” tọa lạc ngay ở trung tâm Thủ đô Hà Nội có 5 tầng nổi nhưng đến 4 tầng hầm của 1 Thiếu tướng, Cựu Tổng giám đốc ngân hàng.

Nhà Thiếu tướng và giấy phép 4 tầng hầm của Chủ tịch quận - ảnh 1

“Công trình lạ”. (Ảnh Báo tuổi trẻ)

Công trình này lạ từ khâu cấp phép xây dựng và quá trình thi công ảnh hưởng đến những hộ dân sống xung quanh. Tuy nhiên, nó vẫn ung dung tồn tại. Vì chủ nhân của nó là Thiếu tướng, nguyên Tổng Giám đốc một ngân hàng.

Cái lạ thứ nhất, công trình được cấp phép bởi quy định mà nhiều luật gia cho biết đã bị hủy bỏ từ mười mấy năm nay. Theo quy định hiện hành, công trình cấp III (nhà ở) chỉ được cấp phép 1 tầng hầm, chiều cao không quá 6 mét. Tuy nhiên, công trình lạ kia có 5 tầng nổi nhưng có đến 4 tầng hầm. 

Cái lạ nữa là công trình thi công gần 1 năm nay gây tiếng ồn bất thường, rung lắc làm nứt tường, vỡ bể nước của dân. Khi thi công vào ban đêm làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của các gia đình sống xung quanh. Dân khiếu nại ý kiến quanh năm xong đâu vẫn vào đó!

Và ông Chủ tịch quận Ba Đình không hiểu sao vẫn mạnh dạn ký cấp phép cho công trình này một cách công nhiên.

Những sự lạ của công trình này đã được các hộ dân sống ở gần đó phản ánh với báo chí cũng như cơ quan chức năng. 

Sự việc kéo dài khiến đơn thư phản ánh tiếp tục được gửi đến những cấp cao hơn và Thủ tướng đã phải chỉ đạo xem xét và xử lý vấn đề theo quy định hiện hành.

Không hiểu trách nhiệm của các cấp chính quyền mà trực tiếp ở đây là địa bàn Phường, Quận và TP Hà Nội đến đâu trong sự việc này?

Theo ý kiến của các nhà chuyên môn, sai phạm của công trình ngầm nếu không được xử lý dứt điểm sẽ thành tiền lệ xấu không chỉ riêng với Hà Nội mà trong phạm vi cả nước. Lúc đó, hệ lụy sẽ khôn lường.

Qua sự việc trên có thể thấy, dường như Thiếu tướng khi xây nhà cũng khác dân thường!?


Kim Thanh

ĐỌC NHIỀU