Nhà Trắng lên kế hoạch cho nhiệm kỳ thứ 2 của Tổng thống Donald Trump

16:18 14/11/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Cố vấn thương mại Mỹ Peter Navarro ngày 13/11 cho biết Nhà Trắng đã lên kế hoạch cho nhiệm kỳ thứ 2 của Tổng thống Donald Trump bất chấp việc truyền thông Mỹ thông báo ông thất cử.

Phát biểu tại chương trình Fox Business Network, ông Peter Navarro, Cố vấn thương mại Mỹ nêu rõ: "Chúng tôi đang thúc đẩy các kế hoạch tại Nhà Trắng theo giả thiết rằng sẽ có nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Trump".
 
Nhà Trắng lên kế hoạch cho nhiệm kỳ thứ 2 của Tổng thống Donald Trump - ảnh 1
 
Phát biểu của ông Navarro được đưa ra trong bối cảnh ngày 12/11, một tòa án ở bang Pennsylvania đã đưa ra phán quyết có lợi cho Tổng thống Trump, theo đó yêu cầu bang có thể không kiểm các phiếu bầu không được cử tri xác nhận danh tính trước ngày 9/11. 
 
Trong bài phát biểu, ông Navarro cũng đưa ra những chính sách thương mại, các gói cứu trợ doanh nghiệp của ông Trump trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 đang ngày một tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Bên cạnh đó, ông cũng nhắc lại các chính sách của ông Biden về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Theo ông, những suy đoán này "vẫn là điều gây tranh cãi tại thời điểm hiện nay".
 
Những cáo buộc về gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 vẫn đang điều tra và làm rõ. Ông Peter Navarro nói: "Điều mà chúng tôi tìm kiếm ở đây là những lá phiếu có thể được xác minh, chứng nhận và một cuộc điều tra về những cáo buộc ngày càng tăng về hành vi gian lận theo các bản khai có chữ ký của các nhân chứng".
 
Mỹ Duyên