Nhân chứng vụ sạt lở ở Trà Vân: Người dân chưa hết bàng hoàng, lo sợ sạt lở nên đang lên núi ẩn nấp

11:00 29/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Anh Nguyễn Khánh Duy xã Trà Vân) cho biết, hiện hơn 100 người dân ở thôn 1 vẫn chưa hết bàng hoàng. Người dân vẫn đang lo sạt lở đất tiếp diễn nên đang đi ẩn nấp trên núi.

Theo thông tin từ tỉnh Quảng Nam, 8 nạn nhân trong vụ sạt lở ở xã Trà Vân đã được tìm thấy, trong đó có thi thể một cháu bé là học sinh lớp 5. 
 
Còn theo thông tin từ tờ Tuổi trẻ, 9h sáng nay (29/10) đã liên lạc qua điện thoại được với anh Nguyễn Khánh nam (25 tuổi, ngụ tại thôn 1, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My). Anh Duy cho biết, sáng sớm nay người dân địa phương đã tìm thấy thi thể cháu học sinh lớp 5. Các nạn nhân đều là người sống cùng xóm với anh Duy. Hiện người dân địa phương đang tập trung lại để tổ chức tang lễ, tiến hành chôn cất 8 nạn nhân xấu số.
 
Tình hình mưa lũ tại huyện Nam Trà My
 
Cũng theo anh Duy, vụ sạt lở khiến nhà anh bị hư hỏng nghiêm trọng. Người dân trong thôn vừa phải chôn cất các nạn nhân xấu số vừa lo bảo toàn tính mạng. 
 
Qua điện thoại, anh Duy cho biết, hiện hơn 100 người dân ở thôn 1 vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi vụ sạt lở xảy ra. Người dân vẫn còn lo sạt lở đất tiếp diễn nên đang đi ẩn nấp trên núi. 
 
Nói về vụ sạt lở, anh Duy cho biết: Khoảng 14h ngày 28/10 lúc đó trời đang mưa lớn thì bất ngờ đất đá đổ sập xuống một xóm trong thôn 1, chôn vùi nhiều người. 8 người của 3 hộ gia đình đã bị vùi lấp đã qua đời. Trong đó có hộ 3 người, hộ 4 người và hộ 1 người.
 
Sau khi sự việc xảy ra, người dân địa phương đã huy động nhau mang cuốc, xẻng đến hiện trường đào bới tìm kiếm được 7 nạn nhân. Còn em học sinh lớp 7 thì sáng nay mới tìm thấy.
 
Nhân chứng vụ sạt lở ở Trà Vân kể gì?
Người dân xã Trà Vân nhận quà cứu trợ
 
Được biết, cháu bé học lớp 5 này là con ông Vũ Văn Nam. Đây là gia đình bị đất đá vùi lấp cả 3 bố con, trong đó, ông Nam và một người con khác đã tìm được thi thể ngay trong tối 28/10. 
 
Về những người bị thương, anh Duy cho biết, có khoảng 4 - 5 người bị thương nặng như gãy chân, cây đập vào đầu hoặc vào thân khiến người dân phải khiêng đi bằng võng băng qua rừng để đưa đến bệnh viện chữa trị.
 
Hiện tại, giao thông giữa thị trấn Nam Trà My và Trà Vân đã bị chia cắt đo đất đá sạt lở. Sóng điện thoại tê liệt từ chiều 28/10 khiến mọi thông tin liên lạc đều bị cắt đứt. Đến khuya cùng ngày mới khôi phục lại được.
 
Anh Nam, cho biết, người dân vẫn vô cùng lo lắng về tình trạng sạt lở đất bởi. "Cả trăm người phải lên trên núi ẩn nấp, thôn của chúng tôi chưa từng xảy ra sạt lở nghiêm trọng và đau buồn như thế này", anh Duy chia sẻ với tờ Tuổi trẻ. 
 
 
Hương Quỳnh