Nhận quyết định hủy niêm yết cổ phiếu, FLC Faros họp ĐHĐCĐ bất thường

Đông Bắc 08:12 | 27/08/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi nhận quyết định hủy niêm yết bắt buộc từ HOSE, FLC Faros đã có thông báo triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022.

Công ty CP Xây dựng FLC Faros  (Mã: ROS) vừa có công bố thông tin về việc tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022. Trong đó, phiên họp bất thường của doanh nghiệp này sẽ diễn ra vào sáng 15/9 tại trụ sở chính Tòa nhà Bamboo Airways, số 265 đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại phiên họp này, FLC Faros sẽ là trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm và bầu bổ sung các thành viên trong HĐQT, Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2021-2026. Ngoài ra, FLC Faros cũng sẽ trình cổ đông phê duyệt việc lựa chọn đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2022.

Với HĐQT, các cổ đông FLC Faros sẽ bỏ phiếu thông qua việc miễn nhiệm bà Hương Trần Kiều Dung kể từ ngày 8/4, do cá nhân này đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt tạm giam dẫn tới không còn đủ điều kiện giữ chức thành viên HĐQT. Thay vào đó, các cổ đông sẽ bầu bổ sung hai thành viên mới theo đề xuất của HĐQT.

Với Ban kiểm soát, vừa qua ông Doãn Việt Hoàng và Nguyễn Trọng Huyên đã có đơn xin thôi giữ chức thành viên Ban kiểm soát FLC Faros với lý do cá nhân. Do đó, các cổ đông doanh nghiệp sẽ thông qua việc miễn nhiệm hai thành viên này và bầu bổ sung hai nhân sự mới. Danh sách ứng viên cũng sẽ được HĐQT công ty đề xuất.

 ROS bắt đầu giao dịch tại HOSE từ ngày 1/9/2016, đến hết ngày 11/8/2022 thì bị đình chỉ giao dịch. Ảnh VNB. 

Nhiều biến động tại FLC Faros

Trước khi hai thành viên Ban Kiểm soát xin từ nhiệm vào ngày 25/8, một lãnh đạo khác của FLC Faros là Phó Tổng Giám đốc Lê Hoàng Hải đã có đơn xin thôi giữ chức vụ vào ngày 10/8.

Đầu tháng 4, Chủ tịch FLC Faros  khi đó là bà Hương Trần Kiều Dung bị khởi tố và bắt tạm giam với cáo buộc giúp sức cho ông Trịnh Văn Quyết thao túng thị trường chứng khoán. Sau đó, FLC Faros đã bầu Thành viên HĐQT Nguyễn Bình Phương làm Chủ tịch thay thế.

Công ty đã nộp hồ sơ tới Phòng Đăng ký Kinh doanh - Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hà Nội để thay đổi người đại diện theo pháp luật từ bà Hương Trần Kiều Dung sang bà Nguyễn Bình Phương. Tuy nhiên cho đến nay, thủ tục này vẫn chưa hoàn tất và FLC Faros chưa có người đại diện theo pháp luật, gây nhiều ảnh hưởng tới hoạt động của công ty.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) mới đây đã ra quyết định hủy niêm yết hơn 567 triệu cổ phiếu ROS từ ngày 5/9 do FLC Faros vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin. Từ ngày 12/8, cổ phiếu ROS đã bị đình chỉ giao dịch.

Ngày 15/8 vừa qua, FLC Faros đã chốt danh sách cổ đông để chuẩn bị tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường và bầu bổ sung ban lãnh đạo vào ngày 15/9. HĐQT của FLC Faros hiện nay chỉ có hai người, trong khi số lượng tối thiểu theo luật phải là ba người.