Nhân sự thiếu ổn định, chứng khoán BOS xin tạm hoãn công bố BCTC quý III/2022

Trang Mai 07:27 | 24/10/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo công bố thông tin bất thường gửi Uỷ ban chứng khoán Nhà nước cùng các Sở giao dịch chứng khoán ngày 20/10 vừa qua, Công ty Cổ phần chứng khoán BOS (ART) tiếp tục xin hoãn công bố thông tin Báo cáo Tài chính Quý III/2022 vì thiếu chữ ký của người đại diện. Trong quý II, Công ty cũng xin hoãn với lý do tương tự.

Cụ thể, phía Công ty cho biết: “Khoản 2 Điều 29 Luật Kế toán 2015 quy định, Báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán. Người ký báo cáo tài chính phải chịu trách nhiệm về nội dung của báo cáo.

Theo quy định nêu trên thì Báo cáo tài chính quý phải có chữ ký của người đại diện theo pháp luật, tuy nhiên, hiện tại Công ty chưa thể phát hành Báo cáo tài chính quý III/2022 theo đúng thời hạn do chúng tôi đang tiến hành hoàn thiện thủ tục xin cấp phép thay đổi người đại diện theo pháp luật để nộp hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Vì vậy, Công ty xin tạm hoãn công bố thông tin Báo cáo Tài chính Quý III năm 2022 cho đến khi được Ủy ban chứng khoán nhà nước cấp phép thay đổi người đại diện theo pháp luật”.

Trước đó, ông Lê Bá Phương đã xin từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT ART nhiệm kỳ 2019- 2024.“Vì lí do cá nhân, tôi không thể tiếp tục đảm nhiệm vị trí này. Tôi làm đơn này kính đề nghị Đại hội đồng cổ đông và Hội đồng quản trị Công ty cổ phần chứng khoán BOS cho phép tôi được chấm dứt tư cách thành viên hội đồng quản trị công ty. Tôi không tham gia điều hành bất kỳ công việc gì của công ty cổ phần chứng khoán BOS kể từ ngày 03/10/2022” - ông Phương viết trong đơn từ nhiệm. 

Ngày 16/8, trong cuộc họp Hội đồng quản trị, Ông Lê Bá Phương đã được bầu và giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS, thay cho bà Nguyễn Quỳnh Nga. Như vậy, ông Phương miễn nhiệm chỉ sau hơn 1 tháng ngồi “ghế nóng”. 

Ngay sau khi ông Phương từ nhiệm, ART đã bổ nhiệm ông Trịnh Văn Nam vào vị trí Chủ tịch HĐQT, bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 29/9. Đáng chú ý, ông Dương chỉ mới nắm quyền tại Công ty kể từ ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 được tổ chức ngày 16/8 vừa qua.

Trong quý II/2022, ART cũng xin hoãn công bố BCTC với cùng lý do trên. Tuy nhiên đến nay, vấn đề này vẫn chưa được khắc phục.

Trước đó, vào ngày 7/10, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội quyết định chuyển cổ phiếu ART từ diện cảnh báo sang diện bị kiểm soát do Công ty chậm nộp BCTC bán niên năm 2022 đã soát xét quá 45 ngày so với thời gian quy định. Theo đó, cổ phiếu chỉ được giao dịch vào phiên thứ Sáu hàng tuần kể từ ngày quyết định có hiệu lực.

Trong phiên 21/10, Cổ phiếu ART giao dịch ở mức 1.700 đồng/cp, giảm 5,56% so với phiên trước đó. 

Như vậy, báo cáo tài chính gần đây nhất của ART là của năm 2021. Theo đó, ART có doanh thu 93,5 tỷ đồng, giảm 38% so với 2021. Tuy nhiên sau thuế, ART đã thu về gần 34 tỷ đồng lợi nhuận. 

Trên trang web, BOS giới thiệu cung cấp đầy đủ tất cả các dịch vụ tài chính chứng khoán cho các nhà đầu tư riêng lẻ cũng như các tổ chức, định chế tài chính chuyên nghiệp. Khách hàng mục tiêu là các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất, xây dựng, bất động sản, ngân hàng, giải trí truyền thông, năng lượng….