Nhiệt điện Duyên Hải vận hành nhà máy an toàn song song với công tác bảo vệ môi trường

13:47 | 19/06/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Trong bối cảnh có nhiều khó khăn như hiện nay, các nhà máy do Công ty Nhiệt điện Duyên Hải quản lý phải luôn vận hành gần như 100% công suất lực lượng vận hành luôn luôn phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì sự tập trung và lên phương án ứng phó khi xảy ra sự cố. Đồng thời, công tác bảo vệ môi trường luôn được quan tâm chú trọng.

Để đáp ứng hoàn thành sản lượng điện trên trong bối cảnh có nhiều khó khăn như hiện nay, các nhà máy do Công ty Nhiệt điện Duyên Hải quản lý phải luôn vận hành gần như 100% công suất, lực lượng vận hành luôn luôn phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì sự tập trung và lên phương án ứng phó khi xảy ra sự cố. Trong thời gian qua đã có một số sự cố trong khi vận hành khiến cho nguồn điện từ nhà máy bị ảnh hưởng nhưng đều đã được xử lý nhanh chóng, hạn chế tối đa sự gián đoạn, bảo đảm cung ứng điện được an toàn, liên tục và ổn định.

Nhiệt điện Duyên Hải vận hành nhà máy an toàn song song với công tác bảo vệ môi trường - ảnh 1
 Toàn cảnh Trung tâm Điện lực Duyên Hải.
Bên cạnh đó, công tác bảo vệ môi trường luôn được quan tâm thực hiện. Công ty luôn duy trì việc vận hành các hệ thống xử lý khí thải, nước thải, các thông số khí thải, nước xả thải đảm bảo đúng quy định; thực hiện giám sát môi trường định kỳ hàng quý với các thông số, chỉ tiêu giám sát đều đạt theo quy chuẩn môi trường; thường xuyên thu gom, xử lý các chất thải rắn, chất thải nguy hại theo quy định và báo cáo định kỳ, đột xuất cho các cơ quan chức năng.
Song song với công tác sản xuất kinh doanh, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải luôn đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội và chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người dân tại địa phương. Tính đến tháng 5/2020 đã hỗ trợ cho địa phương trên 3,77 tỉ đồng thực hiện các công tác an sinh xã hội như: trao quà tặng học sinh - sinh viên nghèo hiếu học, thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ người nghèo huyện Duyên Hải và thị xã Duyên Hải đón tết Nguyên Đán, Ủng hộ Quỹ An sinh xã hội, Quỹ Phòng chống thiên tai, Quỹ vì người nghèo, phối hợp các xã Đông Hải, Dân Thành và Đôn Châu để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19,… Công ty cũng đang phối hợp với UBND huyện Duyên Hải và UBND thị xã Duyên Hải triển khai thực hiện kế hoạch xây khoản 08 nhà tình nghĩa bằng nguồn chi phí hỗ trợ của Tổng Công ty Phát điện
Trong những năm qua EVN/ EVNGENCO1 cũng đã hỗ trợ kinh phí hơn 40 tỷ đồng cho địa phương để cải tạo và nâng cấp Hương lộ 81, xây dựng trường mẫu giáo tại xã Dân Thành, xây dựng tuyến đường hoa Hương lộ 81,…
Nhiệt điện Duyên Hải vận hành nhà máy an toàn song song với công tác bảo vệ môi trường - ảnh 2
 Trao tặng quà cho bà con chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 tại xã Đôn Châu – huyện Duyên Hải.
Vừa qua, Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước đã đồng ý nghiệm thu cho phép Tập đoàn Điện lực Việt Nam đưa nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 Mở rộng vào vận hành. Việc sớm đưa NMNĐ Duyên Hải 3 đi vào hoạt động có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đảm bảo điện cho sự phát triển kinh tế xã hội của miền Nam nói riêng, góp phần cung cấp điện ổn định để phát triển kinh tế đất nước, phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân cả nước nói chung.
Dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng là một trong những dự án trọng điểm của Tổng Công ty Phát điện 1, đây là nhà máy nhiệt điện đốt than công suất 688MW, sử dụng công nghệ lò hơi trực lưu, đốt than và áp suất hơi siêu tới hạn với tổng mức đầu tư dự án trên 22.774 tỷ đồng, dự kiến mỗi năm cung cấp sản lượng điện là 4 tỷ kWh cho hệ thống điện quốc gia.
Tính đến 31/5/2020, tổng sản lượng điện sản xuất của 02 nhà máy DH1 và DH3 đến luỹ kế đạt 7.638/16.722 triệu kWh, đạt 45,68% kế hoạch năm; Sản lượng điện sản xuất tháng 5 của DH3MR đạt 461,56 triệu kWh, đạt 107% sản lượng do EVN giao, luỹ kế từ thời điểm PAC đến cuối tháng 5/2020 đạt 479,58 triệu kWh. Sản lượng than bốc dở của 2 cảng đạt 4,64 triệu tấn, đạt 46,4% kế hoạch năm 2020.
Ngoài ra, việc đầu tư xây dựng và vận hành các nhà máy tại Trung tâm Điện lực Duyên Hải cũng thu hút được nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư vào các dự án xung quanh Trung tâm Điện lực Duyên Hải làm thay đổi cơ cấu kinh tế của thị xã Duyên Hải từ nông – ngư nghiệp chuyển dần sang hướng công nghiệp, dịch vụ, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển hình thành môi trường đào tạo thực tiễn chuyên nghiệp về khoa học kỹ thuật, quản trị, quản lý Nhà máy Nhiệt điện tiên tiến, nâng cao mặt bằng dân trí của người dân xung quanh TTĐL Duyên Hải nói riêng và khu vực thị xã Duyên Hải nói chung.