Nhiều doanh nghiệp chung tay phòng, chống COVID-19

08:35 18/03/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Tập đoàn BRG, SeABank và TPBank đã ủng hộ số tiền hàng tỷ đồng tại Lễ  Phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống COVID-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

 
Nhiều doanh nghiệp chung tay phòng, chống COVID-19 - ảnh 1

Chủ tịch BRG Nguyễn Thị Nga, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam đại diện cho BRG và SeABank ủng hộ 5 tỷ đồng phòng, chống COVID-19. 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ nhằm chung tay, đồng hành cùng Chính phủ và nhân dân cả nước phòng chống dịch COVID-19, ngày 17/3/ SeABank và Tập đoàn BRG đã ủng hộ 5 tỷ đồng tại Lễ  Phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống COVID-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức. Số tiền này sẽ được cơ quan chức năng phân bổ hợp lý nhằm triển khai đồng bộ các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.
Cùng với đó, SeABank đã triển khai gói tín dụng 1.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bị tác động của dịch COVID-19 với lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,8%/năm.
Công ty bán lẻ BRG– đơn vị vận hành các chuỗi siêu thị HaproMart, Hapro Food, Intimex, Seika Mart, Fuji Mart của Tập đoàn BRG cũng chủ động đưa ra các chính sách bán hàng đồng hành cùng người tiêu dùng Thủ đô và chính quyền địa phương nhằm đảm bảo hàng hóa thiết yếu, trong đó đặc biệt là mặt hàng khẩu trang vải góp phần phòng, chống dịch, tham gia bình ổn tâm lý và giá cả trên thị trường.
Nhiều doanh nghiệp chung tay phòng, chống COVID-19 - Ảnh 1

Cũng tại Lễ Phát động, hai doanh nghiệp là Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) nơi ông Đỗ Minh Phú làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI do ông làm Chủ tịch Hội đồng sáng lập đã ủng hộ tổng số tiền 10 tỷ đồng để chung góp sức đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh đó, CTCP Diana Unicharm do ông Đỗ Anh Tú, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị TPBank làm Tổng Giám đốc cũng đã ủng hộ 2 tỷ đồng.

Ông Phú chia sẻ: “Đây là một phần trách nhiệm của doanh nhân để đồng hành cùng xã hội, tiếp thêm nguồn lực, hỗ trợ Chính phủ Việt Nam. Tất cả đều nỗ lực để không để bất cứ người dân nào bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch bệnh này. Mặc dù có rất nhiều khó khăn, rất nhiều sóng gió trước tâm bão Covid-19, song bản thân tôi hoàn toàn tin tưởng Chính phủ sẽ kiểm soát được dịch bệnh”.
Ngay từ khi dịch bệnh mới bùng phát, TPBank đã triển khai các gói hỗ trợ doanh nghiệp với tổng giá trị lên tới 3.000 tỷ đồng và mức lãi suất giảm từ 1% đến 1,5% so với biểu lãi suất hiện hành. Các đối tượng được hưởng ưu đãi là các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp bởi COVID-19 như du lịch, khách sạn, các công ty vận tải lữ hành, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. TPBank sẽ xem xét gia hạn nợ, cơ cấu nợ mà không áp dụng lãi phạt, xem xét giảm lãi hoặc kiến nghị Ngân hàng Nhà nước cho phép không chuyển nhóm nợ với các khách hàng này. Đồng thời, TPBank sẽ tiếp tục xem xét cho vay thực hiện các phương án kinh doanh mới của khách hàng.
Ngoài ra, ngân hàng cũng sẽ xem xét chính sách giảm lãi suất cho các nhóm khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với mức giảm từ 0,5% đến 1% từ nay đến hết tháng 6/2020. Đồng thời, TPBank sẽ xem xét ân hạn gốc ba tháng với những nhóm khách hàng mất hoàn toàn nguồn thu do dịch bệnh.