Nhiều hành khách khiếu nại vì hủy chuyến liên tục, Bamboo Airways bị Cục Hàng không `tuýt còi`

11:41 06/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Thời gian vừa qua nhiều hành khách và đại lý bán vé máy bay phản ánh tình trạng mua vé của Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) và bị huỷ chuyến liên tục, nhất là chặng bay đi Đà Nẵng vào các giờ bay đẹp.

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa có văn bản số 1364/CHK-VTHK gửi tới Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) yêu cầu đơn vị này thực hiện nghiêm việc mở bán vé đúng với slot (số lượt cất hạ cánh) đã được xác nhận.

Văn bản nêu rõ, qua công tác kiểm tra, giám sát việc mở bán của các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam thấy Công ty CP Hàng không Tre Việt có hiện tượng mở bán không đúng với slot đươc xác nhận.

Thời gian vừa qua nhiều hành khách và đại lý bán vé máy bay phản ánh tình trạng mua vé của Bamboo Airways và bị huỷ chuyến liên tục, nhất là chặng bay đi Đà Nẵng vào các giờ bay đẹp.

Bamboo Airways bị Cục Hàng không

Hãng hàng không Bamboo Airways đã hủy nhiều chặng bay đi Đà Nẵng vào các giờ đẹp

 Lý giải về việc này, trên fanpage Bamboo Airways đăng tải thông tin cho biết rằng, do ảnh hưởng của việc sửa chữa đường băng tại sân bay Nội Bài, nên trong thời gian đầu tháng 4, hãng phát sinh một số thay đổi trong lịch bay. Bamboo Airways bày tỏ sự cáo lỗi và mong nhận được sự thông cảm của khách hàng.

Tuy nhiên, đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lại khẳng định, việc sửa chữa sân bay Nội Bài không ảnh hưởng đến các sự cố chậm, huỷ chuyến của các hãng hàng không trong giai đoạn này. Các slot bay của các hãng đều đã được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép và có tính toán với hạ tầng sân bay hiện tại. Hơn nữa, báo cáo về sự cố chậm, hủy chuyến bay của hãng gửi đến Cảng hàng không Nội Bài cũng không nêu lý do ảnh hưởng từ hạ tầng sân bay.

Theo đại diện của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Sân bay đã hoàn thành sửa chữa, nâng cấp đường băng giai đoạn 1, việc Bamboo Airways thông báo tới đại lý và hành khách như vậy là thiếu trung thực. 

Trong văn bản Cục Hàng không Việt Nam cũng cảnh báo, cơ quan này sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát việc mở bán của Bamboo Airways và đồng thời sẽ không cấp slot tăng chuyến trong vòng 6 tháng kể từ ngày phát hiện tái phạm.

Trước đó, ngày 25/1, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có văn bản cảnh báo Bamboo Airways, Vietnam Airlines và VietJet về tình trạng mở bán vé vượt quá số lượng slot đã được xác nhận. Cơ quan này đã yêu cầu các hãng bay khẩn trương dừng ngay việc mở bán vé vượt quá slot đã được xác nhận trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

H.A


Xem thêm: Nếu bán vé máy bay vượt quá slot, 3 hãng bay sẽ không được cấp phép dịp Tết Nguyên đán