NHNN: Giá bán vàng miếng SJC có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới

H Mĩ 18:56 | 04/06/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết việc giảm chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới trong thời tới có thể khiến giá vàng SJC tiếp tục giảm.

 

Ông Đào Xuân Tuấn, Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối, (NHNN) cho biết việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế dẫn tới giá bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước và SJC có thể sẽ còn giảm trong thời gian tới. 

Vì vậy, ông Tuấn khuyến nghị: “Người dân cũng cần rất thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay”.

Hôm nay là ngày thứ 2, nhóm ngân hàng Big 4 và SJC bán vàng miếng SJC trực tiếp tới người dân theo phương án mới của NHNN. Mục tiêu của phương án này là nhằm thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế ở mức phù hợp. Phương án này bước đầu đã giúp giá vàng SJC giảm mạnh thu hẹp với khoảng cách với giá quốc tế.

Tính đến ngày 4/6, giá vàng SJC chiều mua vào - bán ra lần lượt 77,48 - 78,98 triệu đồng/lượng, giảm hơn 12 triệu đồng/lượng so với mức đỉnh của tuần trước. Khoảng cách chênh lệch với vàng thế giới thu hẹp xuống khoảng 9 triệu đồng/lượng, so với mức đỉnh điểm 20 triệu đồng/lượng hồi tháng 5.

Nguồn: Doji, SJC (H.Mĩ tổng hợp)

 TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng trong thời gian tới NHNN có thể sẽ giảm giá bán theo từng đợt thay vì mạnh tay giảm “sốc” luôn một lúc để đánh giá phản ứng thị trường.