Nho Nhật hình trái tim có gì đặc biệt mà nhà giàu Việt `xếp hàng` chờ thưởng thức?

16:24 | 28/10/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mỗi chùm nho hình trái tim, xuất xứ từ Nhật về Việt Nam, được bán với giá hơn 2 triệu đồng/kg. Tuy giá cao nhưng muốn mua, giới có tiền cũng phải xếp hàng chờ đợi.
Gần đây, giới nhà giàu Việt lại đổ xô đi săn lùng loại nho có hình trái tim, xuất xứ từ Nhật có giá 2,25 triệu đồng/kg. Theo giới thiệu, đây là loại nho Nhật Bản chất lượng loại 1, hàng về theo đường hàng không 100%. Giống nho này hình trái tim vô cùng lạ mắt, hương vị đậm đà kích thích vị giác.
 
Đây là giống nho được lai ghép từ dòng nho Pareto của phương Tây với nho mẫu đơn của Nhật nên có hương vị đậm đà, gây kích thích vị giác. Mặc dù khi mới nếm thử, quả nho có vị chua nhẹ, nhưng càng ăn thì vị càng ngọt và lan tỏa dần dần.
 
Nho Nhật hình trái tim có gì đặc biệt mà nhà giàu Việt `xếp hàng` chờ thưởng thức? - ảnh 1
 
Nho hình trái tim có nguồn gốc, xuất xứ từ Nhật
 
Theo chị Mỹ Linh, giám đốc kinh doanh cửa hàng trái cây cao cấp ở TP. HCM, đây là đầu tiên cửa hàng chị nhập loại nho hình trái tim này. Nếu được thị trường đón nhận, chị sẽ liên hệ tiếp với phía Nhật để lấy thêm nho về bán.
 
Ngoài tên gọi là nho hình trái tim, tôi hay gọi đây là nho xí muội. Dòng nho này được trồng ở Nhật, theo phương pháp hữu cơ 1 nhánh 1 chùm. Ban đầu giống nho này có hạt nhưng nhờ công nghệ Nhật mà họ đã tạo nên giống nho mới, chùm đều khít, không hạt. Để đảm bảo chất lượng, 100% quả đều được cửa hàng tôi vận chuyển bằng được hàng không. Những quả nho có hình trái tim rất đặc biệt, màu đỏ tươi, vỏ mềm nhưng ăn lại rất giòn. Với hình thù lạ mắt, loại nho trái tim dù đắt đỏ vẫn được khá nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người có thu nhập cao. Có thời điểm cửa hàng nhập về 40kg và bán hết ngay trong buổi sáng.
 
Nho Nhật hình trái tim có gì đặc biệt mà nhà giàu Việt `xếp hàng` chờ thưởng thức? - ảnh 2
 
Mỗi kg nho trái tim về Việt Nam được bán với giá 2 triệu đồng
 
Ngoài ra, chị Linh còn thông tin, dòng nho xí muội rất được lòng giới nhà giàu Việt bởi chất lượng quả tốt, mẫu mã đẹp, hơn nữa lại có hình tim bắt mắt. Thế nên, ngoài việc mua về thưởng thức, nhiều người còn dùng để biếu, tặng.
 
Hiện trên thị trường Việt có khá nhiều loại nho nhập khẩu, trong đó các loại nho Nhật Bản rất phổ biến dù giá lên tới tiền triệu, thậm chí là chục triệu đồng/kg như nho Ruby Roman giá 11 triệu đồng/kg hay nho tím giá khoảng 300.000 đồng/quả.
 
Theo thông tin từ trang Moshimoshi Nippon (Nhật Bản), nho hình trái tim là dòng cực kỳ quý hiếm, được phát triển bởi viện nghiên cứu nho Shimura Budou Kenkyusho. nho "My Heart Grapes" được trồng ở thị trấn Misakacho, tỉnh Yamanashi của Nhật Bản. "My Heart Grapes" loại một loại nho được trồng với cách thức tương tự như nho mẫu đơn, với mỗi dây một chùm. Việc trồng và chăm bón những trái nho này không hề dễ dàng và tốn nhiều thời gian. Do quả có thời gian thu hoạch ngắn, nên việc bảo quản, dự trữ cũng yêu cầu rất khắt khe và tỉ mỉ.
 
Nho Nhật hình trái tim có gì đặc biệt mà nhà giàu Việt `xếp hàng` chờ thưởng thức? - ảnh 3

Việc trồng và chăm bón những loại nho này không dễ và tốn nhiều thời gian. Chỉ có một khoảng thời gian ngắn để thu hoạch sản phẩm và thậm chí việc bảo quản sau thu hoạch cũng rất công phu. Với độ giòn, không hạt, loại nho này có thể ăn cả vỏ hoặc dùng để trang trí cho một số loại bánh cao cấp bằng cách bổ đôi để thấy rõ hình trái tim.
 
Đây không phải lần đầu tiên giới nhà giàu việt đổ xô săn lùng các loại nho siêu đắt của Nhật, hồi cuối tháng 8 đầu tháng 9 dòng nho Ruby Roman cũng từng làm mưa làm gió trên thị trường với giá  bán với giá 11 triệu đồng, gồm 24 trái, gần 500.000 đồng 1 trái. Nhu cầu sử dụng những dòng sản phẩm cao cấp của Việt Nam luôn có, nắm bắt được thị trường các cửa hàng cũng luôn tìm ra những sản phẩm "độc-lạ" để đưa vào thị trường tiêu thụ.
 
 
Nguyễn Dung(t/h)