Những chiếc túi Birkin quý hiếm của Hermès - khoản đầu tư mới của nhà giàu

16:26 | 14/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngay cả trong thời điểm thế giới đối mặt với đại dịch COVID-19, sự khao khát sở hữu những chiếc túi Birkin của thương hiệu xa xỉ Hermès cũng không hề giảm. Trái lại, giá túi Birkin trên thị trường còn tăng kỷ lục.

Theo những nhà buôn túi Birkin, giá loại túi này đã tăng kỷ lục trong giai đoạn đại diện. Nhà bán đấu giá Christie’s cho biết, một trong hai chiếc túi có giá cao nhất trong lịch sử bán đấu giá của hãng là một chiếc Birkin da cá sấu, được bán với giá gần 390.000 USD hồi tháng 11/2020 (chiếc kia là túi Kelly cũng của Hermès với giá gần 450.000 USD).

Những chiếc túi Birkin quý hiếm của Hermès - khoản đầu tư mới của nhà giàu - ảnh 1

Siêu mẫu Kendal Jenner và bộ sưu tập túi Birkin hoành tráng

Tại cửa hàng Privé Porter,  giám đốc điều hành Jeffrey Berk tiết lộ, giá một chiếc túi Birkin bán lại cao hơn giá gốc 50% hoặc 100%. Với một số chiếc là phiên bản sưu tập, giá bán lại cho thể cao gấp 10 lần giá gốc.

Túi Birkin có giá bán lẻ từ 9.000 USD tới hơn 500.000 USD, là sản phẩm của công ty đồ hiệu xa xỉ Hermès.

Mỗi năm Hermès chỉ xuất xưởng một số lượng sản phẩm nhất định nên việc mua được túi từ chính hãng rất khó khăn, thường phải là người nổi tiếng hoặc ít nhất cũng là khách VIP đã mua rất nhiều hàng của hãng. Vì vậy các món đồ được chủ nhân đem bán lại luôn được khách hàng săn đón.

Những chiếc túi Birkin quý hiếm của Hermès - khoản đầu tư mới của nhà giàu - ảnh 2

Những chiếc túi Birkin là vật bất ly thân của nhiều ngôi sao

Privé Porter mở cửa hiệu đầu tiên tại trung tâm thương mại cao cấp ở thành phố Brickell, Miami hồi tháng 11 năm ngoái. Đó là vùng đất thần tiên của túi Birkin, tổng giá trị ít nhất là 2,5 triệu USD những chiếc túi Birkin và Kelly với đủ màu sắc và kiểu dáng.

Hiện tại, trong số những chiếc Birkin đắt nhất ở cửa hàng là một cặp túi cỡ nhỏ 20cm với giá 450.000 USD/chiếc.

Khi Mỹ thực hiện giãn cách vì COVID-19 hồi tháng 3 năm ngoái, Berk đã dự báo doanh số bán đồ hiệu sẽ giảm. Nhưng bất ngờ là tháng 3 và tháng 4/2020 lại là tháng có doanh thu cao nhất của họ.

Mỗi tháng, công ty này thu được 3 triệu USD từ việc bán lại những chiếc túi Birkin và Kelly, cao gấp đôi so với trước đó.

Một nhà bán đồ hiệu secondhand khác là RealReal cũng cho biết nhu cầu mua túi Birkin tăng cao trong thời gian đại dịch. Các mẫu mã được yêu thích nhất là size nhỏ 25cm và 30cm.

Sang năm 2021, nhu cầu mua túi Birkin của giới nhà giàu vẫn rất cao. Tới nay, doanh thu bán túi hiệu Hermès secondhand đã tăng 28% so với năm ngoái và dẫn đầu là mẫu túi Birkin với giá bán trung bình tăng hơn 4.000 USD.

Những chiếc túi Birkin quý hiếm của Hermès - khoản đầu tư mới của nhà giàu - ảnh 3

Một góc cửa hàng Privé Porter

Như vậy, đây là thời điểm lý tưởng để người bán túi thu lại được một khoản tiền đáng kể, thậm chí là lãi so với khoản ban đầu bỏ ra.

Doanh nhân Kay Cola, chủ công ty mỹ phẩm và chăm sóc tóc OrganiGrowHairCo cho biết cô thường đầu tư vào chứng khoán, bất động sản và tiền ảo.

Những chiếc túi Birkin thu hút sự chú ý của cô từ năm ngoái khi cô tìm thêm một số lĩnh vực để đầu tư. Cola, một nhạc sỹ từng được đề cử Grammy, nói: “Túi Birkin đã khiến tôi quan tâm vì giá của nó không ngừng tăng lên theo từng năm”.

Cola mua chiếc túi Birkin đầu tiên từ cửa hàng RealReal năm 2020. Cô vui vẻ nói: “Tôi rất thích kiểu dáng túi này, rất cổ điển. Và đây đúng là một khoản đầu tư”. Trong vài tháng sau đó, Cola đã chi hơn 500.000 USD để mua thêm 10 túi Birkin, vài túi Kelly từ cửa hàng chính thức của hãng Hermès hoặc các cửa hàng bán lại như Privé Porter.

Cola có thể sử dụng những túi này, giữ gìn để dành cho hai cô con gái, đồng thời vẫn coi như đó là một khoản đầu tư. Cô nói: “Sau này nếu việc kinh doanh của tôi khó khăn, tôi vẫn còn có rất nhiều túi đắt tiền và sẽ bán được một khoản không nhỏ”.

T.T

Xem thêm: "Bế quan toả cảng" khiến giới nhà giàu Nhật đổ tiền sắm hàng hiệu, `xế hộp`, thiết bị giáo dục