Những ý tưởng khởi nghiệp hấp dẫn trong ngành thời trang

17:39 | 05/09/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Thời trang đang trở thành một ngành vô cùng hấp dẫn bởi nhu cầu mặc đẹp của mọi người ngày càng tăng cao. Muốn thành công trong thời trang, điều đầu tiên bạn cần chính là một ý tưởng kinh doanh độc đáo và khác biệt.
Kinh doanh quần áo 
Những ý tưởng khởi nghiệp hấp dẫn trong ngành thời trang - ảnh 1
Kinh doanh quần áo là ý tưởng kinh doanh hàng đầu trong ngành công nghiệp thời trang. Mặc dù thực tế đã có quá nhiều người kinh doanh trong lĩnh vực này nhưng nhu cầu của thị trường vẫn vô cùng lớn để bạn có thể thoải mái thử sức.
Bạn có thể bắt đầu bằng việc mở một cửa hàng bán lẻ quần áo, nơi mọi người có thể đi bộ để mua quần áo. Bạn có thể phải chọn một ngách trong kinh doanh này và quyết định xem bạn muốn phục vụ đàn ông, phụ nữ, trẻ em hay người già.
Kinh doanh giày, dép
Những ý tưởng khởi nghiệp hấp dẫn trong ngành thời trang - ảnh 2
Thực tế là muốn có một tổng thể hợp thời trang thì quần áo phải được kết hợp hoàn hảo với những đôi giày, dép. Đây là một thành phần quan trọng khi nói đến ngành thời trang. Thị trường giày, dép vẫn đang là một trong những thị trường vô cùng rộng mở với bất cứ ai muốn khởi nghiệp, kinh doanh. 
Ngoài việc mở cửa hàng giày, dép đơn thuần, bạn có thể nghĩ đến ý tưởng thành lập một doanh nghiệp, xưởng sản xuất giày dép. Để phát triển bền vững và có chỗ đứng trên thị trường bạn nên định hình cho mình một hướng đi riêng về phân khúc khách hàng, chất lượng sản phẩm mà bạn theo đuổi.
Kinh doanh phụ kiện thời trang
Những ý tưởng khởi nghiệp hấp dẫn trong ngành thời trang - ảnh 3
Túi xách, thắt lưng, mũ, kính, bông tai... là những phụ kiện mà bất cứ ai cũng cần sử dụng. Những sản phẩm thuộc mảng này phân biệt rất rõ rệt về đẳng cấp và giá cả.
Muốn thành công bạn cần nghiên cứu đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng tới. Với những người thu nhập thấp, học sinh, sinh viên bạn có thể lựa chọn kinh doanh theo số lượng với giá thành hợp lý. Còn nếu hướng tới đối tượng thu nhập cao thì bạn có thể kinh doanh những thương hiệu cao cấp hoặc thiết kế độc quyền. 
Kinh doanh, sản xuất đồ lót
Những ý tưởng khởi nghiệp hấp dẫn trong ngành thời trang - ảnh 4
Một lĩnh vực kinh doanh rất phát đạt và có lợi nhuận cao  trong ngành công nghiệp thời trang là sản xuất đồ lót. Thực tế cho thấy, nhu cầu về đồ lót của cả nam và nữ đều rất cao, đặc biệt là chị em phụ nữ.
Chính vì vậy, đây là một lĩnh vực có thể kiếm lời nhanh chóng nếu tạo ra sự khác biệt trong các thiết kế và chất lượng sản phẩm. 
Kinh doanh đồ cưới, lễ phục
Những ý tưởng khởi nghiệp hấp dẫn trong ngành thời trang - ảnh 5
Nói về kinh doanh đồ cưới thì ý tưởng hấp dẫn mà đơn giản nhất chính là cho thuê đồ cưới, lễ phục kết hợp chụp ảnh cưới. Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh ít vốn, kiếm lời nhanh mà bạn nên thử.
Ngoài ra, do đời sống nâng cao nên nhiều cô dâu muốn có những chiếc váy cưới cho riêng mình nên dịch vụ thiết kế, may váy cưới cũng trở nên "hot" hơn bao giờ hết. Nắm bắt được điểm này bạn có thể xây dựng đội ngũ thiết kế và may đồ để có thể bước chân vào lĩnh vực kinh doanh đồ cưới.
Kinh doanh đồng phục
Những ý tưởng khởi nghiệp hấp dẫn trong ngành thời trang - ảnh 6
Đồng phục học sinh, sinh viên, doanh nghiệp... là một thị trường vô cùng màu mỡ cho những ai đang có ý định kinh doanh thời trang. Thiết kế đồng phục không khó vì có những khuôn mẫu nhất định, may số lượng lớn lại giúp đem lại thu nhập cao.  
Việc thiết kế, may đo đồng phục cũng giúp bạn có một lượng khách hàng thường xuyên, hằng năm, hằng kỳ sẽ lại tái đơn vì những nhân viên mới đến, những lứa học sinh mới vào trường luôn có nhu cầu may đồng phục.