Nối gót Tesla, Nexon tiết lộ đã đầu tư vào Bitcoin 100 triệu USD

15:47 29/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Nối gót thành công của Tesla và không chịu nằm ngoài xu hướng của các công ty công nghệ khác, Nexon vừa cho biết đã mua số Bitcoin trị giá 100 triệu USD.

Nexon là công ty trò chơi điện tử Hàn Quốc chuyên về mảng trò chơi trực tuyến trên PC và điện thoại di động. Hãng đã mua 1.717 Bitcoin với giá trung bình khoảng 58.226 USD/Bitcoin, đã bao gồm các loại chi phí. Thương vụ này chiếm chưa tới 2% khối tiền mặt và tương đương tiền mặt mà Nexon sở hữu, là thương vụ tiền ảo lớn nhất của một công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo. Như vậy Nexon đã gia nhập danh sách ngày càng đông đảo các công ty toàn cầu đầu tư vào tiền ảo, trong đó có hãng Tesla của tỷ phú Elon Musk và Square.

Nối gót Tesla, Nexon tiết lộ đã đầu tư vào Bitcoin 100 triệu USD - ảnh 1

Nexon đã gia nhập danh sách ngày càng đông đảo các công ty toàn cầu đầu tư vào tiền ảo

Owen Mahoney, CEO của Nexon đánh giá: trong bối cảnh kinh tế hiện tại, Bitcoin là công cụ đầu tư có tính ổn định dài hạn và thanh khoản tốt, đồng thời lưu trữ giá trị tiền mặt của công ty cho các khoản đầu tư trong tương lai. Việc Nexon mua Bitcoin phản ánh chiến lược nguyên tắc nhằm bảo vệ giá trị của nhà đầu tư, đồng thời duy trì sức mua của các tài sản tiền mặt của công ty.

Nexon cho biết muốn bảo vệ giá trị của công ty trong trường hợp giá trị của những đồng tiền phi điện tử bị lạm phát. Mahoney coi Bitcoin là một loại hình tiền nhiều khả năng sẽ giữ giá tốt, mặc dù chưa được công nhận như vậy.

Từ tháng 6/2020, Nexon, do tỷ phú Kim Jung-ju thành lập, liên tục thực hiện các thương vụ đầu tư lớn, công bố kế hoạch rót 1,5 tỷ USD vào cổ phiếu các công ty giải trí. Đến nay, Nexon đã rót 874 triệu USD vào công ty sản xuất đồ chơi Mỹ Hasbro và các công ty game của Nhật như Bandai Namco, Konami và Sega Sammy.

Tỷ phú Kim Jung-ju, thành lập Nexon vào năm 1994, là một trong những người tăng hạng nhiều nhất trong bảng xếp hạng tỷ phú Hàn Quốc năm 2020. Ông hiện là người giàu thứ ba nước này với khối tài sản trị giá 9,6 tỷ USD, tăng 52% so với năm trước nhờ nhu cầu game bùng nổ trong đại dịch. Công ty Nexon. hiện có hơn 100 tựa game trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Một số game bom tấn của Nexon là MapleStory, KartRider và Dungeon & Fighter.

Không chỉ bỏ tiền đầu tư vào Bitcoin, ngày càng có nhiều công ty toàn cầu bắt đầu chấp nhận tiền ảo là một phương tiện thanh toán. Các công ty Nhật Bản, vốn tiên phong trong chấp nhận Bitcoin nhưng hiện nay lại chậm tham gia xu hướng đầu tư này.

T.T

Xem thêm: Bitcoin vẫn có thể 'ngon' mà không cần trở thành một loại tiền tệ chính